Thắng FLC Thanh Hóa 3-1, B.Bình Dương vô địch Cúp Quốc gia

Trong nước

Thắng FLC Thanh Hóa 3-1, B.Bình Dương vô địch Cúp Quốc gia

(PLO)- Đánh bại á quân V-League 2018 FLC Thanh Hóa 3-1, B. Bình Dương lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia trên sân Tam Kỳ.

Bản tin liên quan

Không có sự phản kháng mạnh từ đối thủ FLC Thanh Hóa, thầy trò HLV Trần Minh Chiến đã ẵm chiếc Cúp Quốc gia trên sân trung lập Tam Kỳ.

HLV Trần Minh Chiến đã không trắng tay một mùa giải khi có được chiếc Cúp Quốc gia sau khi đánh bại FLC Thanh Hóa 3-1 không quá khó khăn, dù trận đấu có đến sáu thẻ vàng trong đó bốn thẻ được rút ra ở 2/3 thời gian đầu hiệp 1.


B. Bình Dương ba lần ăn mừng bàn thắng trên sân Tam Kỳ.

FLC Thanh Hóa chơi thiếu lửa, chơi thiếu quyết tâm và có cả sự cẩu thả trong đó nữa. Nó thể hiện rất rõ qua bàn thua thứ ba ở phút 65 khi các hậu vệ Thanh Hóa ung dung chuyền ngang, chuyền chéo rồi chuyền thủ môn Bùi Tiến Dũng. Văn Vũ  bất ngờ lao xuống gây áp lực, thế là Bùi Tiến Dũng hoảng hốt đá bóng hỏng trúng ngay Văn Vũ rồi bay ngược vào lưới.

Đây là trận chung kết, một kết quả của mùa giải nhưng cách chuẩn bị và thể hiện của FLC Thanh Hóa có gì đó rất bất ổn, bất cần. Nó thể hiện rất rõ lên tinh thần và lối chơi của nhà á quân V-League hai mùa liên tiếp gần đây.


Bàn thua đầu của FLC Thanh Hóa.

Phút 16 thì B. Bình Dương đã có bàn thắng khi Văn Vũ có bóng sát biên ngang rồi lật vào sát mặt cầu môn, bóng khẽ chạm Xuân Hưng làm đổi hướng bóng và có vẻ che cả tầm nhìn của Bùi Tiến Dũng. Thủ môn này tung tay đẩy bóng… nhưng không kịp bóng bay luôn vào lưới.

Phút 20 thì Rimario có cơ hội san bằng 1-1 nhưng đối diện với thủ môn Đức Cường của Bình Dương thì “sát thủ” này không thắng được.


Một trận đấu không quá đỉnh cao về chuyên môn.

Phút 37, từ cú chuyền vượt tuyến của B. Bình Dương, Đình Đồng đón bóng nhẹ nhàng nhưng lại xử lý rất chậm để Sĩ Giáp cướp bóng trong chân đi thêm vài nhịp rồi khẽ tâng bóng qua đầu Bùi Tiến Dũng nâng tỉ số lên 2-0 cho Bình Dương.

Phút 44 thì Omar Faye có bàn rút ngắn 1-2 cho Thanh Hóa nhưng dường như đó chỉ là nỗ lực cá nhân của ngoại binh này. Để rồi phút 65 thì bàn thua thứ ba của FLC Thanh Hóa xuất phát từ sự dễ dãi và chuyền ẩu như đã nói ở trên.

Thắng FLC Thanh Hóa 3-1, thầy trò HLV Trần Minh Chiến có chiếc Cúp Quốc gia và mùa tới B. Bình Dương sẽ đá AFC Cup 2019.

Bài:THANH HÀ; Ảnh: V.CHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM