Thái Sơn Nam giữa rừng đối thủ lớn

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 20/7/2017 - 01:50

(PL)- Chiều 20-7, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), giải vô địch Futsal CLB vô địch quốc gia trong khu vực châu Á (Cúp C1 châu Á) khai mạc.

Đại diện cho chủ nhà Việt Nam là CLB Thái Sơn Nam (vô địch Việt Nam năm 2016) dưới sự dẫn dắt của tân HLV Miguel Rodrigo với mục tiêu cao hơn người đồng hương Bruno Garcia năm 2015 đã đưa đội Thái Sơn Nam đến hạng ba Cúp C1 châu Á và đoạt luôn giải fair play.

Đây được xem như một giải đấu cấp đội tuyển quốc gia thu nhỏ về mặt chất lượng. Thậm chí có khi còn hấp dẫn và kịch tính hơn cả những giải dành cho các đội tuyển vì yếu tố ngoại binh ảnh hưởng lớn đến chất lượng các CLB. Ngay cả Thái Sơn Nam cũng có hai ngoại binh là tuyển thủ của Iran là Hossein Tayyebi và cầu thủ người Brazil Lukaian.


Thái Sơn Nam với trọng trách chủ nhà. Ảnh: QUANG THẮNG

Tân HLV Rodrigo của Thái Sơn Nam là người nổi tiếng xác lập trật tự mới. Khi về làm HLV cho đội tuyển Nhật, ông đã giúp đội tuyển nước này cắt đứt chuỗi 12 năm thống trị Futsal châu Á của Iran bằng cúp vô địch cho Futsal Nhật.

Chuẩn bị cho Cúp C1 châu Á này, HLV Rodrigo đã dẫn Thái Sơn Nam đi tập huấn tại Thái Lan gặp các đội mạnh, trong đó có Chonburi (nơi tập trung hầu hết các tuyển Thái) và thua đội này.

Nói về khả năng gặp FC Erem (Kyrgyzstan) lúc 19 giờ ngày 20-7, HLV Rodrigo thận trọng nói: “Toàn đội sẽ nỗ lực cao nhất vì đối thủ cũng rất mạnh!”. Tất nhiên thận trọng như vậy nhưng mục tiêu của thầy trò ông là phải thắng trận này vì đây là đội mà Thái Sơn Nam dễ kiếm điểm nhất trong các đội bảng A.

Theo nhận định của chúng tôi, Thái Sơn Nam thắng trận đầu này.

Trước đó, lúc 16 giờ 30 diễn ra trận khác của bảng A giữa Al Dhafra (UAE) và Vic Vipers FC (Úc).

14 đội chia làm bốn bảng đấu chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết. Giải diễn ra từ ngày 20 đến 30-7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Bảng A: Thái Sơn Nam, FC Erem, Al Dhafra, Vic Vipers FC.

Bảng B: Nafit Al Wasat, Al Rayyan, Vamos FC, Disi Invest.

Bảng C: Shriker Osaka, Sanaye Giti Pasant, Shenzhen Naling.

Bảng D: Bluewave Chonburi, Almalyk, Bank of Beirut.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục