Thái Lan mong thầy Park bị treo quyền chỉ đạo ở AFF Cup 2020

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 13:36

(PLO)- Truyền thông Thái Lan mong án phạt treo quyền chỉ đạo bốn trận của HLV Park Hang-seo sẽ được áp dụng ở AFF Cup 2020.

Hành động thái quá trong trận chung kết SEA Games 30 khiến HLV Park Hang-seo của U-22 Việt Nam bị thẻ đỏ, AFC ra án phạt 5.000 USD và treo quyền chỉ đạo bốn trận giao hữu.

Giữa lúc dịch COVID-19 lan rộng, các trận đấu quốc tế trong đó có vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn. Đáng tiếc cơ hội “tẩy thẻ” một phần qua trận giao hữu dự kiến với Tajikistan ngày 26-3 đã bất thành cho HLV Park Hang-seo.


Hình ảnh Duy Mạnh bị chấn thương ở trận Siêu cúp và Đình Trọng cũng trong tình trạng chấn thương và treo giò được báo Thái Lan đăng tải.

Báo chí Thái Lan lại nghĩ đến hoặc “vẽ đường cho hưu chạy” qua việc nhận định HLV Park Hang-seo sẽ bị AFC và AFF trừng phạt “bù” vào giải AFF Cup 2020 vào cuối năm nay. Nếu không bị hoãn vì dịch COVID-19, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra ngày 23-11 và kết thúc ngày 31-12.

Phần bóng đá của SEA Games do AFF, tức LĐBĐ Đông Nam Á phụ trách chuyên môn và kỹ thuật, mà HLV Park Hang-seo bị thẻ đỏ ở SEA Games nên AFF trực tiếp thụ lý. Bây giờ AFF Cup, tức giải đấu “ruột” của AFF nên nhất định AFF sẽ phạt “bù” HLV Park Hang-seo ngay từ khi án phạt AFC đưa ra cho HLV Park Hang-seo hồi đầu tháng trước.

Nghe nó vẻ rất có lý do việc AFF phạt HLV Park Hang-seo từ hai giải đấu trực thuộc mình quản lý - tức SEA Games và AFF Cup.

Nếu AFC giao cho AFF phạt “bù” kiểu này, có nghĩa rằng bốn trận vòng bảng với hai trận sân nhà và hai trận sân khách, HLV Park Hang-seo phải thực thi án cấm chỉ đạo (?).

Thái Lan đang theo dõi từng đường đi nước bước của tuyển Việt Nam. Thái Lan giống đang “vẽ đường cho hưu chạy” vậy.

Trong một diễn biến khác, việc trung vệ Duy Mạnh của tuyển Việt Nam bị chấn thương rất nặng ở trận Siêu cúp quốc gia vừa qua trên sân Thống Nhất cũng được báo chí Thái Lan cập nhật chu đáo. Họ nhận định khả năng Duy Mạnh sẽ vắng mặt ở đội tuyển trong các trận vòng loại World Cup được hoãn đến tháng 10.

Mặt khác, báo chí Thái Lan cũng cho rằng tình hình chấn thương của tuyển Việt Nam hiện nay khiến HLV Park Hang-seo nhẹ nhõm khi vòng loại World Cup thay vì cuối tháng 3 thì nay hoãn đến tháng 10.

DUY ĐỨC

Chung kết Champions League mang về Anh?

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách "cảnh báo đỏ" dịch bệnh theo chuẩn Anh, vậy mà hai CLB Anh phải bay sang đó đá chung kết Champions League rồi về... cách ly.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục