Thái Lan còn cơ hội, Việt Nam đã tắt

Trong nước

Thái Lan còn cơ hội, Việt Nam đã tắt

(PLO)- Đông Nam Á có nguy cơ sạch bóng sau vòng bảng giải U-19 châu Á. U-19 Việt Nam đã chính thức bị loại, còn Thái Lan, Malaysia và Indonesia thì đang đứng trước những "tảng đá lớn"...

Bản tin liên quan

Chiều 22-10, hai đội Đông Nam Á là U-19 Việt Nam và U-19 Thái Lan lần lượt thi đấu lượt trận thứ hai VCK U-19 châu Á ở bảng B và C. Cả hai đại diện Đông Nam Á đều trắng tay.


Triều Tiên (đỏ) đánh bại Iraq 1-0 ở lượt trận thứ hai.

Nếu như U-19 Việt Nam thua trận thứ hai trước U-19 Úc với tỉ số 1-2 thì Thái Lan cũng bại trận trước Nhật Bản 1-3. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn còn cơ hội khi lượt cuối gặp Triều Tiên, mà hiện nay thì U-19 Thái Lan đang có 1 điểm trong tay, trong khi đội xếp thứ nhì bảng B là Triều Tiên cũng mới có 3 điểm.

Nếu đánh bại Triều Tiên thì Thái Lan có khả năng giành quyền đi tiếp nhưng cũng phụ thuộc vào kết quả trận Iraq-Nhật Bản.


U-19 Nhật là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch.

U-19 Nhật Bản là nhà đương kim vô địch U-19 châu Á và tại VCK U-19 này thì Nhật tiếp tục thể hiện mình là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch. Lối chơi của U-19 Nhật Bản cho thấy sự trưởng thành, ít bộc lộ sai sót và hoàn hảo trong cách chơi, cùng với thể lực, sức mạnh và sức bền rất ấn tượng.


Malaysia cũng không có nhiều hy vọng.

Tối qua thì Nhật đã đánh bại Thái Lan 3-1, trong đó Nhật ghi liền một mạch ba bàn thắng, sau đó Thái Lan mới có bàn danh dự.

Trong khi đó U-19 Việt Nam hôm qua dù nỗ lực rất nhiều, nhất là trong hiệp 2 trước U-19 Úc song vẫn không thể có điều bất ngờ xảy ra. Việt Nam thua Úc 1-2 đã chính thức khép lại giấc mơ lần thứ hai đoạt vé World Cup.


U-19 Trung Quốc (đỏ cam) vẫn rất nhạt nhòa.

Bốn đại diện Đông Nam Á thì Việt Nam đã phải nói lời chia tay sau vòng bảng, Thái Lan còn cơ hội đi tiếp… nhưng có lẽ chỉ trên lý thuyết. Chủ nhà Indonesia thì sẽ phải có trận quyết chiến với UAE ở lượt cuối vòng bảng. Nếu trắng tay, Indonesia cũng phải nói lời chia tay.

Trong khi đó U-19 Malaysia, nhà đương kim vô địch Đông Nam Á sẽ ra quân trận thứ hai lúc 19 giờ ngày 23-10 gặp Tajikistan sau trận đầu thua Saudi Arabia 1-2.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM