Thái không chỉ tính đánh bại Việt Nam…

Trong nước

Thái không chỉ tính đánh bại Việt Nam…

(PLO)- Đối đầu với Việt Nam lúc 19 giờ tối nay, Thái Lan không chỉ uy hiếp Việt Nam mà đòi vô địch giải đấu, điều này có nghĩa đánh bại cả các "bà chị" từng vô địch World Cup như Nhật và Triều Tiên...

Bản tin liên quan

19 giờ hôm nay (27-10), U-19 nữ chủ nhà Thái Lan chạm trán trận đầu vòng bảng, bảng A với Việt Nam. Họ không chỉ nuôi mục tiêu đánh bại kỳ phùng địch thủ Việt Nam mà còn nuôi tham vọng vô địch giải để lấy tấm vé đi Nigeria năm tới dự Word Cup U-20 nữ.


Mục tiêu của Thái Lan là đánh bại Việt Nam tối nay

Châu Á có ba xuất đầu dự World Cup U-20 nữ năm sau, nó còn căng hơn năm nữa. Ở World Cup trẻ bóng đá nam châu Á được bốn suất còn nữ chỉ ba suất.

HLV Arul Tulwattanangkul của U-19 Thái Lan nói: “Chúng tôi tập trung vào trận đầu để có một kết quả tốt trước Việt Nam, thắng được Việt Nam chúng tôi đặt nền tảng lớn để đi đến ngôi vô địch giải trên sân nhà, chuẩn bị cho giải đấu này, chúng tôi rất chu đáo qua 1,5 năm qua. Học trò của tôi mang trên ngực quốc kỳ Thái Lan nghĩa là chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Rõ ràng việc HLV Arul “lên dây cót” tinh thần cho các học trò nữ với tư cách là chủ nhà chẳng có gì đáng nói nhưng điều này là vô cùng có khăn và dường như bất khả thi cho dù Thái Lan có thuận lợi thi đấu sân nhà đi chăng nữa.

Bởi “các bà chị” ở giải này là đều những đội đẳng cấp hàng đầu thế giới như U-19 Triều Tiên, U-19 Nhật Bản đều lần lượt vô địch World Cup U-20 năm 2016 và 2018. Ngoài ra các đội nữ Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc đều là những đội nằm ở đẳng cấp thế giới.


Thái Lan đòi vô địch giải

Vòng chung kết U-19 nữ châu Á 2019 này có ba đại diện Đông Nam Á gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam và Myanmar.

Trong khi đó HLV Ijiri Akira, người Nhật của U-19 Việt Nam khiêm tốn: “Chúng tôi không chỉ tập trung vào trận mở màn gặp Thái Lan. Chúng tôi đến đây không phải chỉ vui chơi và đá xong vòng bảng rồi về. Chúng tôi nỗ lực hơn 100% sức lực để có được kết quả tốt nhất có thể. Chúng tôi nỗ lực từng trận, từng trận”.

Trận đấu lúc 16 giờ là cuộc chạm trán giữa Úc và Triều Tiên, đây được xem là “trận chung kết bảng” bởi hai đội này có trình độ rất cao và được đánh giá là hai ứng viên lấy hai suất vào bán kết.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

trần quang minh

Chưa vượt qua được tuyển VN mà mơ đến WC, chỉ là mơ nên mơ cho tới luôn.

Châu Nguyễn

Nói thì ai nói kg được /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM