Thạch Kim Tuấn về nhì môn cử tạ SEA Games 30

TIN: MINH TUẤN, ẢNH: ANH PHƯƠNG
TIN: MINH TUẤN, ẢNH: ANH PHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 2/12/2019 - 14:51

(PLO)- Thạch Kim Tuấn chỉ có được tấm HCB ở môn cử tạ hạng cân 61 kg nam SEA Games 30 sau khi không thể vượt qua kình địch Irawan Eko.

Sau thành công với hai tấm HCV ở ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển cử tạ Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu “săn vàng” ở ngày thứ hai SEA Games 30. Ở hạng cân 61 kg nam, đô cử Thạch Kim Tuấn gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với VĐV người Indonesia, Irawan Eko.

Ngay từ nội dung cử giật, đô cử Thạch Kim Tuấn gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Irawan Eko. Ở lượt nâng đầu tiên nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn và Irawan Eko đều thất bại ở mức tạ 135 kg. Tuy nhiên, ở lượt nâng thứ hai, cả hai đều thành công để tạo nên cuộc rượt đuổi vô cùng hấp dẫn.

Ở lượt nâng thứ ba, Thạch Kim Tuấn và Irawan Eko tiếp tục so kè ở mức tạ 140 kg, tiếc rằng lần này Thạch Kim Tuấn thất bại, còn Eko lại thành công. Kết thúc nội dung cử giật, VĐV quê Bình Thuận chỉ về nhì với mức tạ nâng được là 135 kg, kém VĐV người Indonesia 5 kg.


Thạch Kim Tuấn thi đấu khôn ngoan, so kè sát ván với Irawan Eko ở từng lượt nâng. 

Mặc dù gặp khó khi không thể đánh bại Eko ở nội dung cử giật nhưng Thạch Kim Tuấn cũng không quá nôn nóng tăng trọng lượng tạ ở nội dung tiếp theo là cử đẩy. Ở lượt nâng đầu tiên, Thạch Kim Tuấn bất ngờ hạ mức tạ từ 165 kg xuống còn 160 kg và lần này anh đã thành công. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp Irawan Eko cũng thành công ở lượt nâng đầu tiên với mức trọng lượng 163 kg.

Ở lượt nâng thứ hai nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn và Irawan Eko cùng thất bại ở mức tạ 169 kg tạo nên thế giằng co khó lường. Tại lượt nâng thứ ba, Thạch Kim Tuấn dồn hết sức lực để thực hiện thành công mức tạ 169 kg. Lúc này tổng cử của Thạch Kim Tuấn đang là 304 kg, hơn Irawan Eko 1 kg tạo nên áp lực rất lớn cho VĐV người Indonesia.


Thạch Kim Tuấn bùng nổ khi thành công lượt nâng thứ ba ở nội dung cử đẩy. 

Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn VĐV sinh năm 1989 của Indonesia đã thành công ở mức tạ 169 kg ở lần nâng thứ ba để có được tấm HCV với tổng cử 309 kg. Trong khi đó, VĐV Thạch Kim Tuấn của Việt Nam về nhì khi có mức tổng cử 304 kg, kém đối thủ cạnh tranh 5 kg. Tấm HCĐ thuộc về VĐV người Malaysia Bin Bidin Anzil với mức tổng cử là 283 kg.


Irawan Eko thành công ở lượt nâng cuối để có được tấm HCV với tổng cử 309 kg. 

Xét về thành tích cá nhân, Thạch Kim Tuấn đã có tiến bộ đáng kể. Ở giải vô địch thế giới Thạch Kim Tuấn chỉ nâng được tổng cử 296 kg. Nhưng tại SEA Games lần này, tổng cử của Thạch Kim Tuấn tăng lên rõ rệt khi đạt được mức 304 kg.


Ngô Thị Quyên giành được huy chương đồng ở hạng cân 49 kg nữ. 

Trước tấm HCB của Thạch Kim Tuấn, VĐV Ngô Thị Quyên cũng giành được HCĐ ở hạng cân 49 kg nữ. Hiện tại tổng số huy chương mà đoàn cử tạ Việt Nam đạt được trong hai ngày thi đấu là hai HCV, một HCB và một HCĐ.

TIN: MINH TUẤN, ẢNH: ANH PHƯƠNG

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục