Tan giấc mơ Champions League

Thứ Bảy, ngày 8/2/2014 - 22:41

Hà Nội T&T đã để thủng lưới trong thời điểm đội chơi thăng hoa nhất. Giấc mơ Champions League tan biến...


Phát biểu với báo chí Thái Lan trước trận tiếp Hà Nội T&T, đội trưởng Thonglao của Muangthong Utd tin đội nhà chỉ cần 90 phút để giải quyết xong trận đấu, không cần hai hiệp phụ hay luân lưu. Trong khi HLV Scott Cooper đã nghiên cứu băng hình rất kỹ lưỡng về Hà Nội T&T.

Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T cũng thừa nhận, Muangthong Utd nhỉnh hơn đội mình và lại được thi đấu trên sân nhà. Điều này thể hiện rất rõ ngay sau tiếng còi khai cuộc. Nếu như Hà Nội T&T vào trận với một tinh thần quyết thắng rất cao và luôn chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu hòng tìm bàn thắng sớm thì Muangthong có vẻ nhập cuộc… đủng đỉnh hơn.

Trận đấu căng đến độ chỉ trong hơn nửa hiệp 1 trọng tài Dong Jin, người Hàn Quốc đã rút ra đến sáu thẻ vàng (bốn cho Hà Nội T&T). Những phút cuối trận Samson (Hà Nội T&T) và Artit còn bị đuổi khỏi sân do chơi rát lẫn nhau.


 

Hà Nội T&T (trái) không thể làm điều bất ngờ trước Muangthong trên đất Thái Lan. Ảnh: QUANG THẮNG

Từ đầu trận cho đến thời điểm Hà Nội T&T bị thủng lưới phút thứ 36 thì thế trận thuộc về đội khách Hà Nội T&T. Việc Muangthong dùng thủ môn số 2 Wisanusak thay vì thủ thành số 1 Kawin đã suýt phải trả giá khi yếu tố kinh nghiệm của thủ môn này thua xa Kawin… Và nếu may mắn Samson và Văn Hiếu đã có bàn thắng cho Hà Nội T&T. Rất tiếc những lần sai lầm của thủ môn Wisanusak thì các chân sút Hà Nội T&T lao đến có phần chưa thật sẵn sàng. Tấn công nhiều áp đảo nhiều, đang rất thăng hoa thì Hà Nội T&T đã bị sụp hầm. Trong một pha phản công, Thitipan có bóng bên cánh phải, anh lật sâu và bóng đi hình quả chuối sát cột dọc xa của thủ môn Văn Công. Tưởng chừng bóng bay hết đường biên thì Jay Bothroyd lao đến cứu bóng, anh này đội ngược bóng về góc vùng 16m50, Mario trên đà lao xuống, dùng mu bàn chân sút căng bóng bay ngoài tầm với thủ môn Văn Công đưa Muangthong vượt lên dẫn trước.

Đến phút 56, tình hình càng trở nên khó khăn hơn cho nhà vô địch V- League khi Gallagher tranh bóng với Dangda ở một vị trí không nguy hiểm cho cầu môn nhà nhưng trung vệ này cài chân phía sau làm Dangda té ngã. Gallagher bị thẻ đỏ trực tiếp.

10 phút sau khi mất người, xuất phát từ pha dàn xếp bên cánh trái Jay Bothroyd cầm bóng đột phá qua hai hậu vệ Hồng Tiến và Văn Biển rồi tung cú sút như trái phá từ cự ly chừng 25 m. Bóng bay căng đập xà văng vào lưới. Một bàn thắng mang bóng dáng ở những giải châu Âu, tốc độ, sức mạnh, chuẩn xác và quyết đoán. Bên ngoài HLV Phan Thanh Hùng mím môi rồi lại lắc đầu ngao ngán.

Nhìn chung việc Muangthong giành thắng lợi hai bàn hoàn toàn xứng đáng bởi họ bản lĩnh hơn, chớp thời cơ tốt hơn. Một tập thể già dặn kinh nghiệm hơn. Thua trận này Hà NộiT&T đã bị loại khỏi giải Champions League trở về với đấu trường AFC Cup.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục