Tài năng trẻ của Úc thi vào Học viện bóng đá NutiFood

DỊU HÙNG
DỊU HÙNG
Thứ Hai, ngày 28/12/2015 - 12:36

(PLO)- Sáng nay (28-12), Học viện bóng đá NutiFood tổ chức tuyển sinh bổ sung cho khóa I tại Học viện bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMG tại sân vận động Phú Thọ.

Sau khi đăng thông báo tuyển sinh bổ sung đã có gần 200 thí sinh nhí đăng ký tham gia dự tuyển. Đợt này, học viện đã xếp lịch thi cho những em ở TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận.


Cha con Stefan Stojcevski đến sân thi tuyển từ rất sớm. 

Đặc biệt trong đợt tuyển sinh này có một thí sinh mang quốc tịch Hàn Quốc là Eum Jun Ho và một thí sinh người Úc tên là Stefan Stojcevski. Sau cuộc tuyển chọn gắt gao, ban tuyển trạch đã chọn được bốn thí sinh vào vòng chung kết, trong đó có thí sinh người Úc.

Stefan Stojcevski là cái tên đang khá nổi danh trong làng bóng đá trẻ của Úc trong hai năm qua với sự kỳ vọng rất lớn của bóng đá xứ sở chuột túi.

Mới chín tuổi, Stefan Stojcevski đã trở thành đội trưởng các đội bóng trong khu vực. Khả năng ghi bàn thiên phú của cầu thủ nhí này cũng đã được thể hiện trong hàng loạt giải đấu dành cho lứa tuổi U-11 tại Úc.


Chiều cao là một ưu thế vượt trội của tài năng trẻ người Úc.    

Nhờ tài năng bẩm sinh, Stefan Stojcevski đã trúng tuyển vào các học viện bóng đá tại Úc. Đặc biệt vào năm 2010, cầu thủ nhí này đã vượt qua rất nhiều thí sinh khác để góp mặt vào học viện do Jasper Olsel - một cựu tuyển thủ của Manchester United, đội tuyển Đan Mạnh mở tại đất nước chuột túi.

Lẽ ra Stefan Stojcevski sẽ tiếp tục theo học tại các học viện bóng đá ở Úc nhưng vì phải theo cha mẹ sang Việt Nam sinh sống (cả cha và mẹ là giảng viên Trường ĐH RMIT) nên em đành phải bỏ dở chương trình học của mình.

Ở Việt Nam, với mong muốn cho con trai mình tiếp tục theo học bóng đá một cách chuyên nghiệp, bài bản đồng thời cũng có ý định cư, anh Alex Stojcevski (cha Stefan) đã tìm hiểu và quyết định cho con trai mình thi vào Học viện bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMG ở đợt tuyển sinh bổ sung vào sáng 28-12.


Stefan tự tin đi bóng trong bài thi 3 chống 3.

Ông Alex Stojcevski chia sẻ: “Tôi sang Việt Nam vì công việc nhưng chỉ một thời gian rất ngắn đã thấy như là quê hương thứ hai của mình nên quyết định ở lại. Con trai tôi rất mê bóng đá nên tôi đã tìm hiểu một số CLB ở Việt Nam và qua báo chí tôi biết đến Học viện bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMG. Tôi biết đây là một học viện rất uy tín vì cũng có liên kết với Arsenal là đội bóng mà tôi rất mê”.

Lý lịch trích ngang của Stefan Stojcevski:

-     Ngày sinh: 14-05-2003.

-     Nơi sinh: Melbourne, Australia.

-     Quốc tịch: Australian.

-     Email: stefanstoj11@gmail.com.


Lần đầu tiên có một thí sinh nước ngoài trúng tuyển vào Học viện NutiFood. Ảnh: DỊU HÙNG

*   Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp:

       Mục tiêu trong cuộc sống của em là được học về bóng đá nghệ thuật và trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

*   Quá trình học tập:

·      Lớp 1-3:  Học tại Mowbray College.

·      Lớp 3 đến nay: Học tại Kororoit Creek Primary School.

*   Thành tích trong bóng đá:

·      Đội trưởng CLB Spring Hills Football từ 2012 đến nay.

·      Đội trưởng đội thể thao của Trường Tiểu học Kororoit Creek.

·      Được tuyển chọn vào Học viện Jasper Olsen’s Elite Football (2010-2013).    Jasper Olsen nguyên là cầu thủ của Manchester United và đội trưởng Đan Mạch.

·      Được tuyển chọn vào Trường Arsenal Australia Soccer (2013-2015).

·      Là đại diện của Arsenal Australia thi đấu tại Đại hội thể thao JSSL Singapore Youth vào tháng 3-2015.

·      Được lựa chọn là một thành viên của giải Asian Football Championships (AFC) diễn ra tại Etihad Stadium, Melbourne, Australia.

·      Vào đến bán kết của giải đấu bóng đá Australia Youth Championship Football, kết thúc với vị trí thứ ba tại Úc và New Zealand, sau đó là giải nhất tại Úc dành cho độ tuổi U-11.

-       Cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại giải đấu Australia Youth Championship Football năm 2014.

·      Được tuyển chọn vào chương trình đào tạo bóng đá của Victorian Skill Acquisition năm 2014.

·       Được mời đến thử sức tại đội The Under 13s Skillaroos Team ở độ tuổi 11.

DỊU HÙNG

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục