Supachok nghỉ đá King’s Cup để đá Merlion Cup

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 26/5/2019 - 16:43

(PLO)-Tay săn bàn của Buriram Utd dù bản lĩnh ghi bàn rất tốt, thậm chí hơn cả Dangda, Adisak và Supachai... nhưng đã bị đẩy sang đội U-23 Thái Lan đá Merlion Cup mà không phải đá King's Cup, vì sao?

Tay săn bàn của Buriram Utd Supachok Sarachat không được HLV Sirilak triệu tập tuyển Thái Lan đá King’s Cup mà tăng cường sang đội trẻ khoác áo U-23 đá Merlion Cup của Singapore. Giải này cũng diễn ra vào dịp cùng với King’s Cup 2019.


Dù ở tuổi 21 nhưng Supachok là tay săn bàn chủ đạo của Buriram Utd.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là vì sao tiền vệ tấn công tài năng này, tay săn bàn chủ đạo của Buriram lại phải sang đội trẻ?

Có lẽ có quá nhiều lý do vì hàng tiền vệ tấn công của tuyển Thái Lan có quá nhiều những gương mặt giỏi như Thitiphan từ Oita Trinita (J- League 1) về, Chanathip từ Consadole Sapporo cũng J- League 1 về, cùng với Yooyen của Muangthong, ngoài ra còn hàng loạt tiền vệ tấn công khác của tuyển Thái Lan cũng rất hay.


Supachok được trui rèn qua các trận Champions League.

Trong khi đó Supachok dù là tay săn  bàn chủ đạo của Buriram cùng với các ngoại binh nhưng tiền vệ này mới 21 tuổi….khó có chỗ đứng trước các đàn anh già dặn như đã kể ở trên.

Supachok ghi bàn đều đặn trong màu áo Buriram từ Thai- League cho đến AFC Champions League. Ở trận Buriram Utd thắng Hyundai Jeonbuk Motors 1-0 thì chính Supachok là người ghi bàn duy  nhất trận.

Ở Thai- League Supachok cũng “nhả đạn” thường xuyên.

Yếu tố còn trẻ tuổi có lẽ đã khiến HLV Sirilak không gọi Supachok khi mang ra so sánh với các tiền vệ tấn công đàn anh kể trên.

Mặt khác hàng tiền vệ của tuyển Thái Lan hiện đang được đánh giá là “lúc nhúc” cầu thủ giỏi, trong khi tiền đạo thì đang có phần chựng lại. Tiền đạo tuyển Thái Lan tại King’s Cup tới đây vẫn chủ yếu ở ba gương mặt như Dangda, Adisak và Supachai…

Supachok được điều sang khoác áo U-23 Thái Lan đá giải quốc tế tứ hùng Merlion Cup tại Singapore từ ngày 7 đến 9-6 với bốn đội tham dự gồm U-23 Thái Lan, U-23 chủ nhà Singapore và hai khách mời khác là U-23 Indonesia và U-23 Philippines.

Ở giải đấu này có thể Supachok dễ dàng khẳng định mình, bởi dù ở tuổi 21 nhưng tiền vệ này được trui rèn ở môi trường Thai- League và cũng là trụ cột khi Buriram chơi sáu trận Champions League.

Một diễn tiến khác cho biết, HLV Gama đã chấp nhận sự thuyết phục của LĐBĐ Thái Lan là sẽ dẫn dắt U-23 Thái Lan đá xong Merlion Cup trở về ông sẽ từ chức U-23 Thái Lan.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục