Sức nóng sân cỏ Brazil

Thứ Ba, ngày 17/6/2014 - 05:35

Từng có một tháng học việc tại Brazil và tôi hiểu được “sức nóng” ở các sân cỏ tại đây.


 
Brazil “nóng” gấp nhiều lần các sân cỏ V-League như SL Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng cộng lại. Với sức chứa mấy chục ngàn người, những trận đấu của các CLB lớn ở Brazil luôn kín. Họ đến sân hò reo, cổ vũ, nhảy múa suốt trận không mệt mỏi.

Với cách tổ chức và phát triển bóng đá như hiện nay, Brazil không bao giờ thiếu nhân tài.

Đối với người dân Brazil, bóng đá là hơi thở. Bất cứ đâu cũng có thể thấy người dân chơi bóng đá. Họ tận dụng các hè phố, bãi cát, thậm chí cả những khu ổ chuột để thỏa mãn niềm đam mê quả bóng tròn.

Cầu thủ Brazil được đào tạo rất bài bản để trở thành một siêu sao sân cỏ nên nền bóng đá kém về tài chính như Việt Nam khó có thể mơ tới được các tài năng này. Thực chất cầu thủ quốc tịch Brazil thi đấu tại V-League thường là các cầu thủ đá phủi nhưng trình độ của họ hơn hẳn cầu thủ Việt Nam.

Brazil tại World Cup 2014 không khác mấy so với Brazil các thời kỳ Romario, Ronaldo, Ronandinho… Qua trận khai mạc, tuy chưa suôn sẻ lắm nhưng Brazil vẫn cho thấy sự mạch lạc trong lối chơi, sự gắn kết của các tuyến và theo tôi, khả năng đi sâu của họ là rất lớn.

         MINH QUANG ghi

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục