Sức ép của ông Troussier

Trong nước

Sức ép của ông Troussier

(PL)- Ông thầy người Pháp dẫn dắt đội tuyển U-19 Việt Nam đá vòng loại U-19 châu Á đang gánh chịu nhiều áp lực giúp học trò đoạt vé chơi vòng chung kết châu Á lẫn một suất đá U-20 World Cup như cách đây hai năm.

Thầy trò ông Troussier nằm ở bảng J, chơi trên sân nhà Thống Nhất lần lượt gặp hai đối thủ lót đường U-19 Mông Cổ, Guam trước khi đụng độ đội mạnh Nhật Bản từ ngày 6 đến 10-11. Theo quy định của vòng loại U-19 châu Á, 11 đội nhất bảng và năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất mới có suất tham dự vòng chung kết diễn ra tại Nhật Bản vào năm 2020.


HLV U-19 Việt Nam Troussier và các HLV của bảng J.  Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Troussier thừa nhận các học trò của ông sẽ đối mặt với áp lực từ thành tích cũ lẫn tư cách chủ nhà. Tuy nhiên, U-19 Việt Nam đã sẵn sàng, không chỉ ở giải này mà còn nhắm đến những cái đích xa hơn là Olympic 2024, World Cup 2026 và World Cup 2030.

Ông thầy người Pháp có chút lợi thế từng gắn bó với bóng đá trẻ Nhật Bản nên hiểu rất rõ những sở trường, sở đoản của đối phương. Tuy nhiên, ông cho biết mình không có nhiều thông tin về Guam và Mông Cổ nhưng sẽ giúp U-19 Việt Nam nỗ lực vượt qua từng trận.

19 giờ ngày 6-11, thầy trò Troussier sẽ tiếp U-19 Mông Cổ với mục tiêu thắng đậm để vượt trội về chỉ số phụ.

TT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM