Sự khác biệt giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan

Trong nước
(PL)- Trong một tuần thi đấu hai trận giao hữu lần lượt gặp đội tuyển Việt Nam (tại Mỹ Đình) rồi Thái Lan (tại Bangkok), HLV Kim Chang Bok của CHDCND Triều Tiên đã đánh giá về hai đối thủ Việt Nam và Thái Lan như sau:

“Chúng tôi hòa Việt Nam 1-1 và thắng Thái Lan 1-0 không có nghĩa là đội Thái Lan yếu hơn đội Việt Nam. Thắng Thái Lan nhưng các cầu thủ chúng tôi lại tỏ ra lép vế hoàn toàn so với đội chủ nhà. Các cầu thủ Thái Lan đã kiểm soát bóng tốt hơn và cơ hội tạo ra cũng nhiều hơn nhưng không tận dụng được trong đó có cả quả 11 m.

Tôi thấy đội Thái Lan đã có nhiều tiến bộ sau Asian Games và đấy là đội bóng có lối chơi tập thể tốt. Các cầu thủ ăn ý nhau.

Trong khi đó với đội Việt Nam, có những lúc chúng tôi chơi lấn lướt hơn nhưng lại để thua ở tình huống. Phải thừa nhận là trận hòa 1-1 đấy cũng có phần may mắn cho chúng tôi.

Cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều là những đội bóng mạnh. Nhưng nhìn chung tôi vẫn đánh giá Thái Lan cao hơn Việt Nam, đặc biệt là về mặt kỹ thuật…”.

HLV Kiatisak “dọa” đội tuyển Việt Nam

Nhà cầm quân người Thái Lan từng nhận Việt Nam như quê hương thứ hai của mình khi khoác áo HA Gia Lai tuyên bố rằng sẽ cho thầy trò HLV Miura một bất ngờ lớn khi làm khách tại Bangkok.

Phát biểu trên của HLV Kiatisak làm nhiều người ngạc nhiên vì HLV này nổi tiếng xã giao và “không mất lòng ai” khi thường nhận xét về đối thủ rất “khéo”. Kiatisak hay dùng từ 50/50 để nhận xét trận đấu với đối thủ nhưng lần này thì Kiatisak lại nghiêng kèo về Thái Lan và còn “dọa” sẽ cho thầy trò HLV Miura bất ngờ.

Hy vọng là thầy trò ông Miura cũng có đòn độc để làm Zico Thái ngạc nhiên trước tuyên bố “dọa dẫm” của mình.

ĐT

ANH LIÊM

BÌNH LUẬN

Cu Tí

Cái gì cũng thế "cạn sòng mới biết lóc, trê" chứ ai cũng nói hay lắm đó là đòn gió mà thôi hoặc củng cố cái uy của bản thân HLV mà, chứ nếu nói đá tới đâu hay tới đó thì làm HLV cái gì phải không???. Cái quan trọng là mọi người hãy đánh giá cho sát thực, đúng từng cầu thủ, kỹ, chiến thuật của từng đội thì lúc đó mới biết đội nào nhĩnh hơn đội nào và đội nào sẽ thắng, chứ kiểu chém gió hoài ai mà không biết. Nhận định như HLV Triều Tiên tôi hoàn toàn đồng ý, nhất trí cao là Thái Lan mạnh hơn VN nhiều, trình độ kỹ thuật của cầu thủ của họ cao hơn VN là cái chắc, niềm tin và đội bóng của người Thái cũng cao hơn VN mình. Tôi nói đánh giá được đối phương thì mới có kết quả tốt, chứ kiểu nổ, tung đội nhà thì chả ra hồn gì đâu, HLV thì phải biết khiêm tốn chút, nói vậy chứ không phải vậy khi vào thực tế lúc đó mọi người mới tôn trọng mình, chứ nói ào ào khi vào trận thua, đá dỡ thì mọi người sẽ nghĩ sao về mình có phải niềm tin của mình bị mất dần không.

TámTàng.

MIURA sẽ phải chứng minh ngược lại để ngang bằng tài cầm quân của KIATISAK.Hiện thực lực cầu thủ đt VN có thể sút kém chút ít so với đt T.Lan,nhưng dù có không thắng được Thái chăng nữa VN fải tỏ lộ được sự nguy hiểm và dũng mãnh của mình,để đối thủ phải nể nang.Thắng thua trong thể thao là bình thường...nhưng không được thua trong sự rệu rã,bạc nhược,.Báo chí,người hâm mộ nói nhiều rồi.Ca ngợi,mơ mộng và cả làm thơ...nữa,đủ kiểu rồi.Giờ thứ 24 đang đến.Không nổ tiếng vô địch nữa.Việt nam ơi!Chúc thành công."VIỆT NAM-TIẾN LÊN".

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM