Sự chu đáo của AFC từ một điều lạ trong trận Việt Nam - Indonesia

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 11:09

(PLO)- LĐBĐ châu Á (AFC) rất chu đáo trong việc sắp xếp các đội tuyển nước ngoài đến một quốc gia khác đá tập trung vòng loại World Cup 2022 do tình hình dịch bệnh COVID-19.

AFC chu đáo ở đây chính là việc tạo điều kiện cho các LĐBĐ quốc gia có đội tuyển đá tập trung trả quyền lợi cho các đối tác thương mại trên sân nhằm không giúp họ không vi phạm hợp đồng.

Khi xem trận VN-Indonesia trên sân Al Maktoum, con tôi hỏi “Ủa, VN đá ở đâu vậy ba?”. Tôi trả lời đá ở sân Al Maktoum tại Dubai của UAE.


Trên sân Al Maktoum có logo VFF và biển quảng cáo Honda, Acecook, King Cà phê.... Ảnh: VFF

Con tôi tiếp lời, sao nó giống đá ở VN vì con thấy mấy cái biển quảng báo quanh sân thấy quen quen, con tưởng đá ở VN.

Ý kiến của con làm tôi chú ý, à thì ra những biển quảng cáo quanh sân Al Maktoum nào là Acecook, Honda, King Cà phê...

Đúng rồi, dù đá trên sân Al Maktoum, nhưng đây được mặc định là sân nhà của VN vì hồi lượt đi VN đã làm khách tại Indonesia.

Thì ra từ lâu AFC đã thông báo cách xử lý như thế. Tức trận VN - Indonesia đêm 7-6 được coi là trận sân nhà của VN và các biển quảng cáo trên sân là rất quen thuộc như trên sân Mỹ Đình vậy, đó là các đối tác thương mại, tài trợ của VFF và tuyển VN.

AFC tạo điều kiện như thế để các LĐ thành viên không vi phạm hợp đồng vì vẫn quảng bá cho các thương hiệu khi đội tuyển thi đấu...sân nhà.

THANH HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục