SOS đòn thù trên sân cỏ

Trong nước

SOS đòn thù trên sân cỏ

(PL)- Hình ảnh hai cầu thủ của Hà Nội dùng gầm giày lao tới và đạp mạnh vào cầu thủ Ngọc Quang của HA Gia Lai cứ như một cuộc thanh trừng lẫn nhau của giới xã hội đen.

Bản tin liên quan

Mới ba vòng đấu V-League nhưng bóng đá Việt Nam đang báo động về đạo đức cầu thủ. Điều mà nếu VFF và VPF không có những án phạt kịp thời thì 23 vòng đấu còn lại, sân bóng sẽ biến thành võ đài hay là nơi để thanh toán lẫn nhau như môn võ tự do.

Hình ảnh nêu trên thật man rợ và gần như mất hết tính người. Trong trận HA Gia Lai thua Hà Nội 0-3 ấy, hành động của Hoàng Vũ Samson và Trần Văn Kiên với Châu Ngọc Quang thực sự là hủy hoại đồng nghiệp nhưng may là cầu thủ trẻ HA Gia Lai không bị chấn thương nghiêm trọng.

Cùng với những điều đã xảy ra ở hai vòng đấu trước, thực trạng về đạo đức cầu thủ thật đáng lo. Và điều này cũng được chính các HLV ngoại lần đầu tiên đến với bóng đá Việt Nam đã lên tiếng về một nền bóng đá cần những chấn chỉnh.


Năm 2016, cú vào bóng hủy diệt của Bửu Ngọc chưa được xử lý mạnh thì năm 2017 là hai cầu thủ Hà Nội hủy diệt một cầu thủ trẻ HA Gia Lai. Ảnh: CTV

Nhiều năm trước đây, việc xử lý qua loa, cả nể, nhất là với những đội bóng có ảnh hưởng lớn thì bây giờ hậu quả nhãn tiền bắt đầu lộ ra. Từ cầu thủ nội đến cầu thủ ngoại có lúc thấy lộ rõ hành động côn đồ, mà rõ nhất là cú vào bóng hủy diệt của Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa đến giờ vẫn chưa thể trở lại sân cỏ. Hay hành động chặt chém của thủ môn Bửu Ngọc với cầu thủ Duy Long rõ ràng là muốn “chặt chân” đối thủ…

Có những lỗi 12 đã vượt qua ngoài giới hạn của những tranh chấp trên sân cỏ mà thể hiện rõ ý đồ triệt hạ, muốn loại đồng nghiệp khỏi nghề đá bóng. Và hơn ai hết, những nhà làm bóng đá không khó để thấy điều đấy chứ không cần phải khi giới truyền thông lên tiếng thì mới xắn tay vào cuộc.

Đã đến lúc VFF không thể “đánh trống bỏ dùi” hay nhát tay sau vụ những ông chủ cậy thế hăm dọa bỏ giải. Và cũng đã đến lúc các trọng tài cần nghiêm minh và trung thực hơn là nhìn mặt các đội bóng, nhìn những ông chủ của đội bóng mà sợ sệt và đánh mất mình.

Lạ ở chỗ là từ đầu giải đến giờ, những sự việc bị than phiền, ca thán về trọng tài đều xảy ra trên sân Hàng Đẫy (!?).

Công tác giáo dục phải bắt đầu từ CLB

Mùa năm ngoái, Văn Quyết bị treo giò và mất quyền tranh chấp Quả bóng vàng do hành vi thô bạo với trọng tài. Mùa này, mới vào vòng đấu thứ ba mà hai cầu thủ Hà Nội đã bị lên án bởi “đòn thù” đánh vào một cầu thủ trẻ HA Gia Lai lần đầu tiên được ra sân đá V-League. Điều này rất ít khi xảy ra thời HLV Phan Thanh Hùng còn nắm đội bởi ông Hùng từng là cầu thủ, từng bị chấn thương bởi đòn thù của đồng nghiệp nên ông hiểu và quý đôi chân của cầu thủ như thế nào. Hơn nữa, HLV Phan Thanh Hùng cũng là người luôn có tư tưởng cầu tiến tạo nên một lối đá có cá tính nhiều hơn là triệt hạ lẫn nhau. Tiếc là vừa qua, từ phía ban huấn luyện đội Hà Nội lại chưa thấy có phản ứng nào để giáo dục cầu thủ mình, ít ra là như HLV Petrovic có thái độ với hành vi xấu của cầu thủ Omar (Thanh Hóa). 

NH

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

"Tiếc là vừa qua, từ phía ban huấn luyện đội Hà Nội lại chưa thấy có phản ứng nào để giáo dục cầu thủ mình". Sẽ còn tiếc hơn khi nghe chính vị HLV HN FC lên tiếng để bào chữa cho hành vi vô nhân tính của cầu thủ mình.

Trần Văn Bé

Đá triệt hạ như thế thì khi lên tuyển không què quặc cũng uổng, đã chấn thương từ Câu lạc bộ vậy mà mấy nhà bình luận trước đây cứ đỗ thừa huấn luyện viên Toshiya Miura khi huấn luyện thì cầu thủ bị chấn thương. VFF nên xem lại tất cả các băng hình để xem xét phạt nguội thật nặng (cả cầu thủ lẫn Câu lạc bộ), chứ không để đá triệt hạ đối thủ như thế này mãi, thì tôi em rằng tới đây khi lên tuyển sẽ không còn cầu thủ tài, giỏi.

tư đá bóng

HLV Hà Nội FC không có ý kiến về cầu thủ của mình chơi thô bạo cầu thủ trẻ HAGL cho thấy HLV này cùng xuất thân cùng hoàn cảnh với các cầu thủ đá thô bạo này. Họ không có văn hóa, có tư tưởng và trình độ hiểu biết, chỉ biết đá bóng một thứ bóng đá thô bạo chứ không phải là chơi bóng. HLV Hà Nội FC phải lên tiếng nếu không sân Hàng Đẩy sẽ tiếp tục vắng khán giả bởi họ chán ngán ông bầu Hiển, các quân sư và bầy cầu thủ của ông.

giai xau nguyen

Thật sự tôi rất buồn khi chia tay bóng đá Việt Nam! Nhưng không thể khác được! Một lũ ăn hại ( kể cả Lãnh đạo và cầu thủ)

Nhật Đan

Bóng đá nước ta thì sân đấu như võ đài, cầu thủ như võ sĩ, còn nhà tài trợ thì như kinh tế thị trường, thắng vùa, thua rút

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM