Sornpao: Thái Lan có thể đánh bại Úc và Trung Quốc

Trong nước

Sornpao: Thái Lan có thể đánh bại Úc và Trung Quốc

(PLO)- Thua Đài Loan nhưng Thái Lan nuôi mục tiêu hạ hai "bà chị cả" Úc và Trung Quốc để có cơ hội đi Olympic.

Bản tin liên quan

Bại tướng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup nữ 2019 và SEA Games 30 tuyên bố rằng giấc mơ Olympic chưa rời khỏi Thái Lan.

Bảng B vòng loại Olympic 2020 tại Úc, ra quân trận đầu, Thái Lan đã thua Đài Loan 0-1 nhưng toàn đội bảo rằng giấc mơ của họ chưa tan vỡ.


17 lần chạm trán, tuyển Thái Lan chưa bao giờ thắng được Trung Quốc

Hai trận còn lại của bảng đấu, Thái Lan có thể đánh bại chủ nhà Úc lẫn Trung Quốc.

Thủ môn Tiffany Sornpao mang hai dòng máu Mỹ - Thái tuyên bố rằng dù thua Đài Loan ở lượt trận đầu nhưng Thái Lan có thể đánh bại Úc lẫn Trung Quốc. Lý giải trận thua đầu trước Đài Loan, Sornpao cho rằng do toàn đội chủ quan, tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng đã dẫn đến bị Đài Loan phản công ăn bàn. Một trận đấu mà đội chơi hay hơn đã thua.

Qua trận thứ hai mọi chuyện sẽ khác đi. Tiffany Sornpao kết luận giấc mơ Olympic của tuyển Thái Lan vẫn còn phía trước. Người gác đền 21 tuổi của Thái Lan nói: “Chúng tôi đã có một chút cư xử sai ở trận thua Đài Loan, bây giờ gặp hai đối thủ lớn là Úc và Trung Quốc, Thái Lan không để sai lầm lặp lại”.

Sornpao cho rằng chiến dịch tìm vé đi Olympic của Thái lại được khởi động bởi hai trận còn lại và Thái Lan sẽ chơi để chiến thắng. Cô tin rằng bản thân và đồng đội sẽ chiến đấu với tinh thần cao nhất để đạt được mục tiêu.

Có điều trong lịch sử 17 lần chạm trán cấp độ đội tuyển quốc gia, tuyển Trung Quốc chưa bao giờ thua tuyển Thái Lan.

Riêng với tuyển nữ Úc thì cao hơn một bậc nữa so với tuyển Thái Lan, Úc có rất nhiều cầu thủ đang đá thuê ở châu Âu, chẳng hạn như trung phong Samantha Kerr. Tuyển Úc hiện nay đang là đội tuyển trẻ nhưng được đánh giá cực cao. Họ lại được chơi trên sân nhà, liệu Thái Lan có làm gì nổi?

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM