Son Heung-min nhận lỗi trong thất bại của Hàn Quốc ở Asian Cup

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 26/1/2019 - 11:20

(PLO)- Ngôi sao Son Heung-min nhận hết lỗi về mình trong thất bại 0-1 của Hàn Quốc trước Qatar tại tứ kết Asian Cup 2019.

Đôi co với trọng tài Ravshan Irmatov vào lúc tan trận khi Hàn Quốc thua Qatar “tâm phục khẩu phục”, Son Heung-min đầy thất vọng vì chính phong độ nhạt nhòa của mình.


Son Heung-min thất vọng sau bàn thua. 

Sau trận thua, sao Hàn của Tottenham trả lời báo chí Hàn Quốc rằng, anh bị mất ngủ nhiều đêm trước đó, nên không đạt phong độ cao, anh biết mình và đồng đội đã mang lại sự thất vọng não nề cho hàng triệu fan Hàn.

Hàn Quốc đến Asian Cup 2019 mang tâm thế và mục tiêu của một nhà vô địch. Giới chuyên môn thừa nhận rằng, Hàn Quốc đủ lực vô địch giải đấu này, bởi Hàn Quốc dự giải với tư cách đương kim á quân. Bốn năm về trước Hàn Quốc thua chủ nhà Úc ở trận chung kết.


Son (giữa) đôi co quyết liệt với trọng tài Ravshan Irmatov cuối trận. 

Son thừa nhận: “Tôi đã không có được phong độ cao nhất, thể lực của tôi có vấn đề, tôi bị mất ngủ những ngày qua, có lẽ tôi cần phải chăm sóc bản thân tôi nhiều hơn. Tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu giải này với một sự tự tin cao hơn, song thực tế nó lại khác.

Tôi biết nhiều người Hàn Quốc trông đợi vào chúng tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy buồn bã vô cùng khi không chơi tốt. Tôi nghĩ Hàn Quốc chơi không ấn tượng lại giải này, thua trận trước Qatar là do cá nhân tôi thể hiện kém”.


Hàng ngàn fan hâm mộ Hàn Quốc thất vọng cách thể hiện của đội nhà. 

Son Heung-min từ UAE sẽ quay lại London và đó sẽ là tin vui cho Tottenham giữa lúc tay săn bàn Harry Kane đang bị chấn thương. Và một áp lực mới nữa đè nặng lên sao Hàn.

Hơn ba tháng trước, Son cùng Olympic Hàn Quốc nuôi mục tiêu vô địch Asiad 18 và ngẩng cao đầu rời Indonesia với danh hiệu vô địch cùng các các đồng đội trẻ. Lần đó quay trở lại London, Son có niềm vui kép vì được miễn trừ nghĩa vụ quân sự và giúp Hàn Quốc bảo vệ thành công ngôi vô địch Asiad. Tuy nhiên, lần này quay trở lại London, Son chán chường và buồn bã vô cùng, vì đằng sau thất bại của tuyển Hàn là sự thất vọng lớn từ hàng triệu fan hâm mộ.

Son nhận trách nhiệm đội tuyển Hàn Quốc chơi kém là vì chính mình. Điều đó là đúng, vai trò của Son là rất lớn trong việc kết nối lối chơi, tầm ảnh hưởng, tạo nguồn cảm hứng lên đội tuyển Hàn Quốc.

DUY ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục