Singapore đề nghị sốc và nhân văn với Việt Nam

THANH HÀ
THANH HÀ
Chủ Nhật, ngày 6/6/2021 - 16:46

(PLO)- Singapore kêu gọi chia sẻ quyền đăng cai SEA Games 31 của Việt Nam trong điều kiện tiến thoái lưỡng nan do dịch bệnh....

Singapore bất ngờ đứng ra kêu gọi các nước ASEAN chia sẻ SEA Games 31 với Việt Nam (VN) do những khó khăn về đại dịch COVID-19 gây ra.

Ông Lim Teck Yin, lãnh đạo cao cấp là CEO của thể thao Singapore bất ngờ nêu đề xuất với Hội đồng SEA Games là các nước ASEAN nên chia sẻ quyền đăng cai SEA Games 31, hoặc có thể dứt khoác dời SEA Games 31 cuối năm nay sang năm 2022.


Ông Lim Teck Yin, CEO cao cấp của thể thao Singapore.   Ảnh: S.T

Theo nhận xét của ông Lim Teck Yin, từ đầu năm 2019 đến nay VN gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức SEA Games 31, trong đó nhất là khâu xây dựng cơ sở vật chất tập luyện và thi đấu cho SEA Games 31 tại Hà Nội và các địa phương lân cận.

Tình hình COVID-19 phức tạp như hiện nay thì thật khó cho VN trong việc xây dựng và chuẩn bị. 12 địa phương, trong đó có Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang...đều có số ca nhiễm COVID-19 rất phức tạp.

Vốn là quan chức thể thao lâu năm, ông Lim thừa hiểu những khó khăn hiện nay, ngay cả việc tổ chức các giải nội địa còn khó huống gì nói đến SEA Games.

Khi SEA Games 31 diễn ra đồng nghĩa VN tiếp đón 10 ngàn VĐV, HLV, chuyên gia, quan chức, báo chí nước ngoài đến, nguy cơ lây dịch bệnh còn tiềm ẩn cao hơn.

Tại một hội nghị trực tuyến hồi tháng 5, ông Lim cũng từng đề xuất một số nước ASEAN nên chia sẻ quyền đăng cao tổ chức SEA Games 31 cùng VN thay vì để chỉ mỗi VN tổ chức trong điều kiện tiến thoái lưỡng nan do dịch bệnh gây ra như hiện nay.

... Và Singapore là quốc gia sẵn sàng chia sẻ tổ chức SEA Games 31 cùng VN.

Năm 1963, Campuchia từng hủy Đại hội thể thao Đông Dương- SEAP Games, tiền thân của SEA Games ngày nay do tình hình chính trị ở Campuchia bất ổn.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Vì sao nhà cung cấp không thể giao hàng cho siêu thị?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Sáng ngày 26-7, việc tìm kiếm shippers giao hàng gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều shippers tắt ứng dụng hoặc hạn chế nhận đơn do việc di chuyển gặp trở ngại khi qua nhiều chốt kiểm soát trong thành phố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục