Siêu sao của Barcelona nguy cơ ngồi tù 1 năm vì trốn thuế

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 22/1/2016 - 14:20

(PLO)- Siêu sao của Barcelona, Mascherano chỉ xuất hiện tại phiên tòa xử mình đúng vài phút để nghe quan tòa tuyên án một năm tù về tội trốn thuế. 

Thay vì ngồi tù một năm, Mascherano được quyền trả 21.000 bảng Anh để được… trắng án. Ngoài ra hậu vệ đội tuyển Argentina phải khắc phục án trốn thuế bằng việc nộp 800.000 euro.


Mascherano chọn giải pháp "bung" tiền khắc phục để khỏi tù tội. 

Bản án được công bố ba tháng trước đây. Tuy nhiên, hậu vệ Barcelona chỉ khắc phục được một ít không đúng như cam kết. Trên trang web của CLB đã đăng những lời bình luận của Mascherano rằng bản thân ít am hiểu hệ thống thuế và luật Tây Ban Nha nên giờ phải trả giá. Mascherano cũng cho biết điều này giúp anh có kinh nghiệm và tránh gặp chuyện tương tự. Mascherano nói anh từng làm theo các chuyên viên tư vấn về thuế nhưng họ đã tư vấn không đúng.

Phát biểu lời cuối cùng, tuyển thủ tuyển Argentina cho biết bây giờ anh chỉ muốn nộp phạt tất cả cho xong chuyện để tập trung vào bóng đá.

Những năm gần đây, các thành viên của CLB Barcelona liên tục gặp rắc rối với pháp luật. Chủ tịch và cả phó chủ tịch đối mặt với luật pháp cũng vì trốn thuế qua vụ chuyển nhượng Neymar. Các cầu thủ cũng không thoát khi cả Messi, Neymar và Mascherano đều bị pháp luật Tây Ban Nha sờ gáy vì tội trốn thuế.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục