Serie A: Juventus chờ bắt kịp kỷ lục thắng 11 trận

Trong nước
(PL)- Đó là kỷ lục giành chiến thắng thứ 11 liên tục trong cuộc đối đầu truyền thống của giải Ý trước AS Roma ở vòng đấu 21 vào lúc 2 giờ 45 ngày 25-1.

Điều này hoàn toàn có cơ sở vì Juventus (đương kim vô địch bốn mùa liền) với bốn trận gần đây được lợi thế sân nhà đều toàn thắng và đang lên khí thế sau một cuộc lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục. Nếu đầu mùa Juventus sa sút đáng ngại và hay thua sảng trong đó có trận bị AS Roma đánh bại 2-1 ở lượt đi. Nay thì toàn đội đã kịp thời chấn chỉnh nhờ những vị trí mới đã vào guồng bắt nhịp tốt giúp họ có mạch 10 trận thắng vươn lên nhì giải chỉ còn kém Napoli 2 điểm.

Trong quá khứ Juventus luôn vượt trội trước AS Roma với 12 chiến thắng trong 13 lần đụng độ gần đây nhất. Ngược lại, AS Roma thời hậu Tottti đã tuột xuống hạng năm và mới đây bị loại sớm khỏi cúp nước Ý buộc HLV Rudi Garcia người Pháp phải ngậm ngùi chia tay.

Tân HLV Spaletti lần thứ hai trở lại AS Roma tuy chưa bao giờ đánh bại được đoàn “bà đầm già” khiến ông càng thêm nặng nề về tâm lý trong lần đối đầu này.

HUY KHANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM