Sepp Blatter: 'Tôi nghĩ mình sắp chết'

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 23/11/2015 - 19:55

(PLO)- Người đứng đầu FIFA bị đình chỉ công việc đã nói như thế với đài phát thanh RTS (Thụy Sĩ) khi đang nằm ở bệnh viện vì căng thẳng thần kinh sau những cáo buộc của cơ quan điều tra Thụy Sĩ về số tiền ông hối lộ cho Platini mà ông cho là phí tư vấn.

Người đàn ông 79 tuổi này đã phải nhập viện hồi đầu tháng nay vì căng thẳng thần kinh, ông nói: “Tôi đang cận kề với cái chết, tôi đang ở giữa những thiên thần và ác quỷ, tôi đang bị những tia lửa thiêu rụi, thiên thần thì… vẫn hát. Áp lực lên tôi là quá nhiều và như thế là đủ rồi, đủ lắm rồi”.


 Mối quan hệ Blatter - Platini nhiều khi được ví như… cha con.

Lý do mà cơ quan điều tra Thụy Sĩ đề nghị đình chỉ công tác lãnh đạo FIFA của ông già 79 tuổi là ông đã chi 2 triệu USD cho Platini, số tiền này phía cơ quan điều tra cho là tiền hối lộ, còn ông Blatter thì không nghĩ như thế.

 

Cả Platini, Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) lẫn Blatter, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA), sau bê bối này đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA đình chỉ chức vụ 90 ngày. Hiện cả hai phủ đều phủ nhận đây là khoản tiền mờ ám và một mực khẳng định mình không làm gì sai.

Vì việc này mà Platini phải viết bức tâm thư để chứng minh sự trong sạch của mình. Tuy nhiên, trong bức tâm thư Platini lại không nói rõ vì sao ông làm việc cho FIFA từ năm 1998-2002 mà phải tới năm 2011 (gần chín năm sau) Platini mới nhận được tiền thù lao từ FIFA. Đáng lưu ý hơn là sau đó chỉ vài tháng, Blatter đã tái đắc cử chức chủ tịch FIFA.

TẤN PHƯỚC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục