SEA Games 31 hoãn sang năm tới là rất khó

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 18:15

(PLO)- Hội đồng SEA Games đã họp bất thường nhưng chưa đưa ra quyết định hoãn SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam sang năm tới hay không.

Cuộc họp của Hội đồng SEA Games đã diễn ra hôm nay (9-6) song vẫn chưa thể đưa ra quyết định SEA Games 31 vào cuối năm nay tại Việt Nam (VN) có hoãn hay không.

Nguyên do là năm tới có nhiều đại hội thể thao lớn như Olympic mùa đông tại Bắc Kinh, rồi Asiad tại Hàng Châu vào tháng 9, chưa kể Đại hội thể thao khối Thịnh Vượng Anh mà Malaysia và Singapore sẽ tham dự.


SEA Games 31 vẫn chưa được quyết định số phận. Ảnh: S.T

Như Pháp luật TP.HCM đã đưa tin, Ủy ban Olympic VN đã gửi thư đi các nước Đông Nam Á nêu chuyện hoãn SEA Games 31 (dự kiến khai mạc ngày 21-11 đến ngày 2-12) sang tháng 7-2022. Khi chủ nhà SEA Games 31 nêu vấn đề thì Hội đồng SEA Games phải họp và quyết.

Tuy nhiên tình hình rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan vì sang năm tới có quá nhiều đại hội thể thao lớn như đã nêu trên.

Trong khi đó tình hình dịch bệnh tại VN nhất là 12 địa điểm sẽ diễn ra SEA Games 31 nhất là ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đều có số ca COVID-19 phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, phía VN gửi thư đi 10 nước Đông Nam Á đề xuất hoãn SEA Games 31.

Trong những ngày tới, Hội đồng SEA Games có thể bàn sâu thêm vấn đề này mới đưa ra quyết định cuối cùng.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục