Sau bầu Đức, bầu Thắng từ quan!

Trong nước
(PL)- Hai ông bầu đình đám của bóng đá Việt Nam sau một thời gian ngồi ghế quan trọng ở VFF và VPF đã dần rút lui với cảm giác không còn phù hợp. 

Bản tin liên quan

Cách đây sáu năm, bầu Đức từng nói rất thẳng cả đời ông chưa làm phó cho ai nhưng vì nể lời bạn và khát khao làm thay đổi làng bóng mới chịu giữ vai phó chủ tịch VPF cho bầu Thắng.

Hơn 10 năm trước, bầu Đức và bầu Thắng làm mưa làm gió V-League với mỗi ông bầu có hai chức vô địch liên tiếp. Họ tiên phong tạo ra một thời kỳ mới phóng khoáng và sôi nổi nhưng càng về sau, cả hai ông bầu… chán ngán với kiểu làm bóng đá chụp giựt đã thay đổi góc nhìn của mình.

Họ chung tay cùng một số ông bầu khác khai sinh ra VPF với mong muốn nâng tầm nền bóng đá bắt đầu từ nền tảng các giải vô địch quốc gia, dù cũng chịu lắm điều tiếng về việc vừa có CLB đá bóng vừa thổi còi. Tuy nhiên, ai cũng thấy bầu Thắng và bầu Đức ngồi ghế quan chức bóng đá vì đam mê với một cái tâm trong sáng, không cả nhận lương, khác hẳn với một bộ phận không nhỏ đồng nghiệp. Thế rồi không phải trời lúc nào cũng chiều lòng người.

Bầu Đức lần thứ hai chịu làm phó khi chuyển về VFF, còn bầu Thắng vẫn ngồi ghế chủ tịch VPF nhưng có thể thấy họ yếm thế dần. Bầu Đức vừa gửi đơn xin từ chức phó chủ tịch VFF sau thất bại của đội tuyển U-23 Việt Nam ở sân chơi SEA Games. Bầu Thắng thời gian qua thiếu tiếng nói trọng lượng khi bị người và các ban bệ của VFF lấn át nên đã ráo riết tìm người thay thế ông ở VPF.

Bầu Thắng từ quan trong bối cảnh Long An rớt hạng sẽ không làm ông nặng lòng với bóng đá hơn nữa. Bầu Đức cũng từ chức nhưng còn cố cứu vãn HA Gia Lai cho khát khao vô địch V-League 2019 bằng lứa cầu thủ trẻ ông kỳ công nuôi dưỡng từ nhỏ.

Hai ông bầu chắc hẳn còn nhiều nuối tiếc lắm…

GIA HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM