Sao xem nhẹ Mr Hùng như thế?!

Trong nước

Sao xem nhẹ Mr Hùng như thế?!

(PLO)- Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng được mặc định sẽ thua Hà Nội FC ở lượt cuối V-League sao? Nếu Than Quảng Ninh đánh bại Hà Nội FC, thì Viettel cần gì "nhờ vả" Sài Gòn FC nhẹ tay!?

Bản tin liên quan

V-League 2020 chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc. Ngoài hai ứng viên Hà Nội và Viettel đua vô địch thì Than Quảng Ninh và Sài Gòn đóng vai trò phán quyết.

Sau khi thua Hà Nội 2-4 trên sân Hàng Đẫy, Sài Gòn kết cơ hội tranh ngôi vô địch. HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC đã nói trong cuộc họp báo: “Sài Gòn sẽ chiến đấu hết mình, sẽ chơi sòng phẳng với Viettel ở lượt trận cuối để Hà Nội vô địch”.


Một trận đấu cực căng và cống hiến. Ảnh: NGỌC DUNG

Cách nói này được suy diễn là lượt trận cuối trên sân Cẩm Phả, Hà Nội cầm chắc 3 điểm trước thầy trò HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh đã hết cơ hội tranh huy chương hoặc nghĩ Than Quảng Ninh không thể thắng Hà Nội trên sân nhà.

Và một hướng suy diễn khác cũng diễn ra là trước đây, HLV Phan Thanh Hùng đã nhiều năm làm HLV trưởng của Hà Nội.


Nhiều thời điểm trận đấu nóng lên. Ảnh: NGỌC DUNG

Trước lượt trận chót, Viettel có 38 điểm, Hà Nội có 36 điểm, Sài Gòn được 34 điểm, còn Than Quảng Ninh có 31 điểm.

Thực tế trong cách nói của HLV Vũ Tiến Thành là một sự “ngưỡng mộ” nhà đương kim vô địch Hà Nội. Hà Nội đã quá mạnh, thắng “tâm phục, khẩu phục” Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành.


... Nhưng Sài Gòn FC tâm phục, khẩu phục Hà Nội FC.  Ảnh: N.D

Họ đã chơi rất nhiệt, thậm chí là suýt xảy ra xô xát giữa cầu thủ hai đội. Bóng đá Việt Nam cần phải thi đấu có trách nhiệm mà máu lửa như thế thì mới phát triển được. Không phải vì Hà Nội đá quá căng với Sài Gòn trên sân Hàng Đẫy tối 4-11 mà Sài Gòn FC… thù vặt buông cho Viettel lượt cuối để đội này lên ngôi vô địch.

HLV Vũ Tiến Thành muốn gửi tới thông điệp, mỗi đội đá phải có trách nhiệm với mình, với giải đấu, với người hâm mộ.

Ông Thành cũng ngưỡng mộ cách chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của Hà Nội FC dù họ không có quyền tự quyết ngôi vô địch. Mà nó thuộc về Sài Gòn FC, đội đã bị Hà Nội cho “lên bờ xuống ruộng” ở lượt áp chót.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM