Sao ông Miura không ‘tha’ Công Phượng?

Trong nước

Sao ông Miura không ‘tha’ Công Phượng?

(PL)- HLV Toshiya Miura biết Công Phượng bị chấn thương và đang cần được hồi phục nhưng ông vẫn gọi cầu thủ này lên tập trung.

Bản tin liên quan

Có ý kiến từ những nhà chuyên môn cho rằng ông Toshiya Miura hiểu rất rõ Công Phượng đang xuống phong độ, đang chấn thương và cần được nghỉ ngơi để hồi phục tích cực. Tuy nhiên, vì sức ép của nhà tổ chức mà ông vẫn gọi cầu thủ này lên tập trung đội tuyển đá với Man. City.

Điều này đã được chứng minh qua một lần ông nhượng bộ VFF rút Công Phượng khỏi thành phần đi Thái Lan đá vòng loại World Cup để cầu thủ này tham gia đội U-23 thi đấu giao hữu với U-23 Myanmar để đảm bảo việc bán vé như đã hứa với ban tổ chức sân là “Công Phượng sẽ ra sân và đá chính”.

Công Phượng đang sa sút phong độ lại bị chấn thương thế mà vẫn đưa lên đội tuyển để làm gì? Ảnh: XUÂN HUY

Việc cái tên Công Phượng bị khai thác quá đáng đã từng được xem là một trong những nguyên nhân thất bại của U-23 Việt Nam tại SEA Games 28 do chính trận giao hữu trên mà Myanmar đã biết hết bài của Công Phượng và bắt chết trong trận bán kết thắng U-23 Việt Nam 2-1.

Trở lại với việc ông Miura gọi Công Phượng tập trung đội tuyển lần này rõ ràng là làm hại Phượng nhiều hơn là giúp em có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục tích cực. Cá nhân tôi cho rằng ông Miura hiểu hết và biết hết nhưng ông vẫn bị những sức ép, những áp lực riêng trong trận giao hữu trên.

Nếu là trận đấu của một đội tuyển các ngôi sao như Singapore hay Malaysia, Thái Lan từng đặt tên thì cần những cái tên mang tính thương mại, nhưng đây là đội tuyển Việt Nam nên rất cần công bằng với những cầu thủ có phong độ tốt nhất và thể trạng sung sức nhất. Đằng này Công Phượng đang sa sút phong độ lại chấn thương và cần tĩnh dưỡng thì vẫn được gọi lên tập trung và như thế cũng có nghĩa Phượng đã lấy mất suất của những cầu thủ xứng đáng hơn với phong độ tốt hơn.

Gần đây rõ ràng cái tên Công Phượng đang bị khai thác một cách quá đáng và điều đấy làm tổn hại đến sự phát triển tự nhiên của một cầu thủ.

Sao ông Miura và các vị ở VFF không “tha” cho Công Phượng bằng cách đối xử bình đẳng như với mọi cầu thủ.

Cũng đừng nghĩ rằng cho một cầu thủ tham gia trận cầu trên là ban phát hay trả ơn đã đóng góp bởi xét cho cùng cũng chỉ là trận giao hữu mang tính thương mại.

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Quỳnh Như

đâu cần phải nói như thế.mọi người chỉ nhìn vào hiện tại sao không nhìn xa hơn.Thử hỏi những cái tên đang được cho là có phong độ tốt, đã ghi được nhiều bàn thắng ở V-League như Đình Tùng chẳng hạn liệu có thể giúp bóng đá VN đi xa hơn được không.Bóng đá VN không phải chỉ dừng lại ở trận đấu với Man City mà còn rất rất nhiều trận đấu khác nữa.Sao không để Phượng thử sức 1 lần.Sao cứ phải gây áp lực lên người Phượng như thế.Hãy để Phượng được thoải mái thi đấu đi được không.Đừng áp đặt cho Phượng cái danh xứng hay không xứng tha hay không tha nữa

Nguyễn Minh Duy

Trên bước đường thành công của người đàn ông không thể có bóng dáng của người phụ nữ. Từ lúc cặp kè Hòa Minzy thì phong độ Công Phượng thế nào ai cũng biết.

Dung

Đá giao hữu thôi mà, giống như buổi đá tập thôi mà, đầu phải đá thật đâu mà sợ mất sức hay chấn thương. Các bác cứ làm quan trọng vẫn đề.

Quang Vinh

Nếu thầy Miura "tuân thủ" ý kiến của một vài lãnh đạo VFF vì những lý do "ngoài thể thao" thì xin lỗi phải nói "thầy cũng thường thôi". Là người trả tiền, VFF có quyền yêu cầu thầy Miura tuân theo các định hướng có lợi cho sự phát triển lâu dài cho bóng đá nước nhà, tiếc rằng về "đại sự" thì VFF luôn lên tiếng "tôn trọng" để phó thác hoàn toàn cho thây Miura. Còn những "tiểu tiết" có lợi trước mắt cho một nhóm người, có thể gây hại cho bóng đá VN thì VFF lại kiên quyết "chỉ đạo".

Smile IU

ông Miura đã bảo:''việc triệu tập lần này nhằm hướng đến mục tiêu cho tương lai gần của BĐVN''. Hỏi rằng như vậy, ngoài Công Phượng ra, ai xứng đáng hơn?????

Pham Hung

Đặt trường hợp ngược lại không cho CP lên tuyển thì Miura vẫn bị chỉ trích rằng CP là một tài năng, là tương lai của bóng đã VN nên cần được lên tuyển để được bồi dưỡng. CP tuy lu mờ ở CLB nhưng toả sáng ở Sea Games......  
Đúng là VN có 30 triệu HLV nên đằng nào nói cũng được

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM