Sao M.U gây phẫn nộ vì đăng ảnh trùm ma túy

Trong nước

Sao M.U gây phẫn nộ vì đăng ảnh trùm ma túy

(PLO) – Hậu vệ của Man United nhiều khả năng sẽ thoát án phạt từ LĐBĐ Anh (FA) sau khi đăng bức ảnh trùm ma túy người Colombia Pablo Escobar trên tài khoản Instagram của mình.

Bản tin liên quan

Hậu vệ người Argentina của M.U Marcos Rojo.

FA thường kiểm soát rất chặt chẽ các thông điệp không phù hợp hoặc mang màu sắc chính trị được đăng trên tài khoản truyền thông xã hội của cầu thủ bóng đá trong thời gian gần đây.

Mới đây, hậu vệ M.U Marcos Rojo đã gây tranh cãi khi đăng tải hình ảnh trùm ma túy người Colombia Escobar lên trang Instagram của mình.

Dưới bức ảnh là chú thích tạm dịch sau đây, “ Chỉ có người đồng cam cộng khổ và ở bên tôi lúc tôi khó khăn trong cuộc sống mới có thể ngồi cùng bàn ăn với tôi”.

Hình ảnh và chú thích ảnh trên Instagram của Rojo lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng và nổi giận. Một người dùng trên Instagram tên “maikomolano.s” đã commnet trả lời, “Làm thế nào mà Marcos Rojo lại ngưỡng mộ lời nói của một người đã gây hại rất nhiều cho đất nước chúng tôi”.

Hình ảnh gây tranh cãi được đăng trên Instagram của Rojo.

Tờ Sportsmail (Anh) cho rằng với bức ảnh gây tranh cãi này, Rojo sẽ không phải nhận án phạt từ FA nhưng cơ quan quản lý bóng đá Anh chắc chắn sẽ dành cho Rojo lời cảnh báo và nhắc nhở về trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Paoblo Escobar, người có biệt danh Vua Cocaine là trùm ma túy tại Colombia trong thập niên 1980 và 1990. Escobar được cho là người chịu trách nhiệm chính cho cái chết của hàng nghìn người Colombia. Vào năm 1993, Escobar đã bị cảnh sát Colombia bắn chết.

Hiện tại, LĐBĐ Anh cũng đang xem xét và cân nhắc có nên phạt hậu vệ người Đức Robert Huth hay không khi anh đang một tweets mang tính xúc phạm cộng đồng chuyển giới trong tuần qua.

Trước đó, LĐBĐ Anh cũng đã phạt tiền và cấm thi đấu 1 trận với siêu quậy Mario Balotelli cũng vì đăng hình ảnh kèm chú thích gây hiểu lầm là phân biệt chủng tộc trên trang cá nhân.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM