‘Samurai bắn hạ chuột túi’ vào chung kết

Trong nước

‘Samurai bắn hạ chuột túi’ vào chung kết

(PLO)- Lại một lần nữa, đội bóng trẻ của xứ chuột túi ngậm đắng trước các Samurai trẻ. Dù Úc mở bàn trước nhưng cũng không thể bước qua lời nguyền lịch sử.

Bản tin liên quan

Dù Úc trình làng một lứa U-16 có chiều sâu, sức mạnh nhưng họ cũng không thể đánh bại U-16 Nhật dù mở bàn trước trong trận bán kết U-16 châu Á.


Noah Botic mở bàn phút thứ 8, đó là những gì Úc làm được

Bóng đá trẻ của Úc luôn gặp khó khăn và thường thua cuộc trước Nhật Bản ở những giải châu Á! vòng loại Olympic. Trận đấu bán kết 1 U-16 châu Á giữa U-16 Úc và U-16 Nhật vừa kết thúc cũng không ngoài “quy luật” đó.

Úc có bàn thắng trước do công của Noah Botic ở phút 8 nhưng dường như điều đó làm cho các Samurai trẻ thêm tập trung để mạnh mẽ hơn mà thôi.


Úc rối trước lối chơi ma mị của Nhật

Ngay sau tiếng còi khai cuộc vang lên thì đội bóng trẻ đến từ Nhật đã cầm bóng nhiều hơn, vây áp khung thành Úc nhiều hơn, tuy nhiên do phút lơ đãng, Úc phản công với những cầu thủ cao to, bước chạy rất nhanh và dài khiến lưới U-16 Nhật rung lên ngay phút thứ tám.

Sau bàn thua, Nhật càng vây hãm khung thành của U-16 Úc nhiều hơn, tuy nhiên các chân sút Nhật thiếu chút chính xác để tìm bàn san bằng tỉ số.


Dường như Úc đã hết bài trước Nhật

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về đội bóng đến từ xứ chuột túi.

Bước vào hiệp 2, Nhật chơi quyết liệt hơn, các pha áp sát khung thành mạnh mẽ hơn, sát cầu môn hơn. Và ba bàn thắng đã được ghi cho Nhật.

Toyoma có bàn san bằng 1-1 cho Nhật ở phút 59. 10 phút sau thì Toyoma hoàn thành cú đúp cho riêng mình và đưa Nhật vượt lên dẫn 2-1.


Toyoma có cú đúp cho U-16 Nhật

Nhật tiếp tục chơi áp đảo, còn Úc thì có vẻ mọi chuyện đã vuột khỏi tầm kiểm soát. Úc chơi bóng nhanh, dài cũng không hiệu quả khi các cầu thủ Nhật cũng tổ chức thế trận co-giãn đội hình rất nhanh để phong tỏa và vô hiệu lối chơi bóng dài, rải khắp mặt sân của Úc.


U-16 Nhật thắng Úc 3-1 không quá vất vả.

Khi có bóng, các cầu thủ Nhật Bản triển khai tấn công, phối hợp nhóm nhỏ rất biến hóa và linh hoạt, cách tiếp cận cầu môn rất đa dạng, từ phối hợp trung lộ, “xẻ nách”… rất khó lường. Úc lại rơi vào “mê hồn trận” của Nhật. Và điều gì đến đã đến, Nhật có bàn thắng thứ ba do công của Mito ghi ở phút 77.

Dẫn cách biệt sâu cùng thế trận tốt, các cầu thủ Úc dường như chấp nhận thua cuộc, những pha tấn công rời rạc của úc không mang lại hiệu quả.

Thua Nhật 1-3, Úc chỉ có suất dự World Cup U-17 năm sau tại Peru. Trận bán kết thứ hai sẽ diễn ra lúc 19 giờ 45 giữa Hàn Quốc và Tajikistan.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM