Sài Gòn FC phút chót rút khỏi thương vụ Quang Thanh

Thứ Năm, ngày 15/12/2011 - 16:33

Quyết tâm thanh lý hợp đồng với B.Bình Dương để dứt áo ra đi, nhưng hậu vệ Huỳnh Quang Thanh sững sờ khi Sài Gòn FC vào phút chót rút lui khỏi vụ chuyển nhượng anh với lý do không đủ tiền cho hợp đồng khủng.

Huỳnh Quang Thanh bất ngờ khi bị Sài Gòn FC từ chối vào phút chót. Ảnh: Triều Dương.

"30 chưa phải là tết", câu nói này đúng trong trường hợp của cầu thủ Quang Thanh, người tưởng chừng đã 99% chia tay với B.Bình Dương để cập bến Sài Gòn FC. Cho đến cuối ngày 14/12 - thời hạn cuối cùng để thực hiện cam kết, lãnh đạo đội bóng Bình Dương cho biết vẫn không nhận được chuyển khoản số tiền thanh lý lên tới 6 tỷ đồng cho bản hợp đồng vẫn còn hai năm của Quang Thanh. Liên hệ với CLB, Quang Thanh nhận được phản hồi là CLB hết tiền nên không thực hiện vụ chuyển nhượng này nữa.

Huỳnh Quang Thanh là hậu vệ phải xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng B.Bình Dương. Trong 6 năm gắn bó với đội bóng, tuyển thủ quốc gia này có gần như tất cả danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam (chỉ trừ chức vô địch Cúp Quốc gia).

Việc Quang Thanh muốn chia tay B.BD đã xuất hiện cách đây hai năm. Khi bản hợp đồng cũ sắp đáo hạn, hậu vệ đội trưởng của ĐTQG đã nhận được lời mời chào hấp dẫn từ các đội bóng như Navibank Sài Gòn, V. Hải Phòng, V.Ninh Bình và Hà Nội T&T. Lúc này, lãnh đạo B.Bình Dương đã nhận biết được sự chèo kéo cả âm thầm lẫn công khai của các đội bóng liền phát tín hiệu “đèn đỏ” để ngăn chặn, một mặt xúc tiến việc gia hạn hợp đồng với Quang Thanh.

Đây là giai đoạn khá căng thẳng trong mối quan hệ giữa Quang Thanh và B.Bình Dương. Trong giai đoạn nhạy cảm này, Quang Thanh vì muốn ra đi để được nhận khoản lót tay được hứa hẹn lên đến hàng tỷ đồng từ đội bóng mới, nên đã “giở chiêu” thi đấu phập phù, phạm nhiều sai sót về chuyên môn nhằm mục đích khiến lãnh đạo CLB giận mà cho ra đi. Tuy nhiên, đội bóng đặt điều kiện: phải thi đấu hết mình cho B.Bình Dương hoặc chấp nhận án kỷ luật, đồng thời tăng chế độ hỗ trợ cho anh khi tái ký hợp đồng. Quang Thanh đã chọn giải pháp gia hạn hợp đồng với đội bóng đất Thủ.

Mọi chuyện tưởng đâu đã vào đó, nhưng trong mùa bóng 2011 lại bắt đầu bộc lộ những vấn đề cũ xuất phát từ sự bất ổn nơi chiếc ghế HLV trưởng của ông Ricardo rồi sau đó là ông Đặng Trần Chỉnh ngồi vào “đóng thế”. Đây là giai đoạn Quang Thanh quyết liệt hơn trong việc xin rời đội.

Chính anh đã xin được từ chức đội trưởng B.Bình Dương vì không muốn gánh áp lực nặng nề khi thi đấu (có lúc khiến anh phản ứng lại khán giả). Lúc này ngoài Navibank Sài Gòn còn có thêm Sài Gòn FC nhảy vào đề nghị “lôi” Quang Thanh khỏi vòng tay của B.Bình Dương.” Kết quả là lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã đồng ý vì “không muốn giữ lại một cái xác không hồn”.

Yếu tố tài chính chi phối mạnh đến quyết định ra đi của cầu thủ gốc TP.HCM. Có thông tin cho rằng Quang Thanh đang cần tiền để xây nhà và góp vốn làm ăn nên đề nghị B.Bình Dương ký tiếp thêm một bản hợp đồng mới, cho dù bản hợp đồng cũ (vừa ký xong trước đó không lâu- vẫn còn thời hạn đến 2 năm). Sau khi không được lãnh đạo B.Bình Dương chuẩn y, Quang Thanh đã nhanh chóng nhận lời đề nghị của Sài Gòn FC.

Đội bóng của ông bầu Lưu Quang Lãm được cho là "chịu chơi" khi sẵn lòng bỏ ra 10 tỷ đồng để đưa về hậu vệ phải hay nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, một phần vì B.Bình Dương đòi giá thanh lý hợp đồng rất cao, thêm nữa việc công ty VPF vừa ra đời với quan điểm không đồng thuận với một thị trường chuyển nhượng cầu thủ vượt xa giá trị thật có thể là nguyên nhân khiến lãnh đạo Sài Gòn FC chùn chân trước hợp đồng thuộc "hàng khủng" này.

Quang Thanh là một trong số những cầu thủ đóng góp lớn vào thành công của B.Bình Dương. Vì thế, khi PV hỏi về số phận của anh khi quay lại với đội, lãnh đạo CLB cho biết, anh vẫn được nhận chế độ như một cầu thủ bình thường. Chỉ có điều, Quang Thanh sẽ không có tên trong ban lãnh đạo đội bóng vì đã xin rút ra khỏi vị trí đội trưởng.

Theo Triều Dương (VNE)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục