Safawi không nở bề ngang cũng nở bề dọc

Trong nước

Safawi không nở bề ngang cũng nở bề dọc

(PLO)- HLV Tan Cheng Hoe đã nói như vậy về ngôi sao được trông chờ nhất đội tuyển Malaysia, Rasid Safawi đang bị thất sủng ở CLB Portimonense.

Bản tin liên quan

Safawi từng ghi bàn thắng san bằng tỉ số 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia..

Dù cậu học trò “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị ở CLB Portimonense, nhưng HLV Tan Cheng Hoe cho rằng Safawi vẫn nhận được những điều tích cực khi về khoác áo tuyển Malaysia.


Safawi trong màu áo Portimonense nhưng không được ra sân.  Ảnh: NST

Fan hâm mộ Malaysia ngày càng thất vọng về ngôi sao 23 tuổi của họ “hứa cho nhiều nhưng chẳng có bao nhiêu”. Safawi nêu quyết tâm thay đổi số phận các cầu thủ Đông Nam Á khi sang châu Âu đá bóng. Nhưng cuối cùng Safawi cũng không vượt ngưỡng “vùng trũng bóng đá thế giới”.

Đầu mùa, anh khoác áo U-23 Portimonense đá với U-23 Sporting Lisbon thua 1-3. Vào sân những phút cuối đá giải Cúp Bồ Đào Nha, Safawi cũng không thể hiện được và hơn ba tháng qua mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Chủ tịch CLB Johor, Hoàng từ Ismail đánh tiếng “Nếu khó quá thì cháu cứ quay về Malaysia chuẩn bị cho mùa 2021”.

Đây là bản hợp đồng cho mượn 1 năm của hai CLB Malaysia và Bồ Đào Nha. Nó cũng giống như trường hợp Công Phượng, Văn Hậu khi sang châu Âu vậy.

Có lẽ ít ngày tới Safawi rời Bồ Đào Nha và quay về CLB Johor để chuẩn bị mùa bóng tới để dễ bề tập trung đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 sang năm.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM