Sắc màu vòng 1 V-League

Trong nước

Sắc màu vòng 1 V-League

(PL)- Pha độc diễn của Công Phượng và vẩy bóng bằng “que trái” vào góc xa hoàn thành cú đúp; hàng loạt động tác xử lý đầy kỹ thuật rồi tung cú sút ngoài vùng cấm của Tuấn Anh;

hai cú đúp trên sân Bình Dương của Trọng Hoàng và Tăng Tuấn; SL Nghệ An bị sụp hầm ngay chảo lửa Vinh… vòng 1 V-League khép lại với nhiều sắc màu với 23 bàn thắng, bình quân 3,29 bàn/trận.

Qua một vòng đấu chưa nhìn ra tổng thể bức tranh V-League nhưng cũng lộ ra những đội bóng có nguy cơ xuống hạng. Đó là Đồng Tháp và cả Đồng Nai.

Bình thường thì Đồng Nai chơi rất chắc theo kiểu biết mình biết ta nhưng việc hàng loạt trụ cột bán độ bị treo giò cuối mùa qua đã làm Đồng Nai yếu hẳn.

Điều rất lạc quan là 23 bàn thắng được ghi ở vòng đầu có dấu ấn cầu thủ nội rất nhiều. Như B. Bình Dương vẫn dùng hai ngoại binh Abass và Moses nhưng có đến năm bàn thắng do cầu thủ nội ghi. Trên Pleiku thì cả bốn bàn thắng của chủ nhà đều do công cầu thủ nội.

Mới một vòng đấu chưa nói lên được nhiều nhưng đã có những tín hiệu vui từ những chân sút nội và từ lứa cầu thủ trẻ mới bước sang tuổi 20 nhưng đã là nền tảng của một đội bóng chuyên nghiệp.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM