Quả bóng vàng Việt Nam 2018: Liệu có ngựa về ngược?

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 - 10:46

(PLO)- Tối nay (22-12), Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM. Liệu có bất ngờ nào xảy ra?

Ngày 15-12 cũng là thời hạn cuối cùng Ban tổ chức Quả bóng vàng 2018 - báo SGGP “chốt” phiếu bầu, đó cũng là đêm diễn ra trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 và Việt Nam đã đăng quang. Cũng đêm ấy thì tiền vệ Nguyễn Quang Hải được xướng tên cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.


Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Liệu có phải đó là “vé thông hành” để Quang Hải tiến đến ngôi cao nhất Quả bóng vàng Việt Nam 2018?

Ở tuổi 21, Quang Hải đang tỏ ra là ứng viên sáng giá của Quả bóng vàng, bên cạnh đó là các đồng đội như Đình Trọng, Công Phượng, Văn Đức và Anh Đức…

Tại AFF Cup 2018, trừ trung vệ Đình Trọng thì các ứng viên khác đều là những tay săn bàn chủ đạo của tuyển Việt Nam, trong đó Công Phượng có ba bàn, Quang Hải có ba bàn, Anh Đức bốn bàn, Văn Đức hai bàn…


Văn Đức (20) chưa tranh nổi với Quang Hải?

Xét trên nhiều góc độ thì Quang Hải xứng đáng, còn xét về công trạng và tri ân thì có vẻ phải bàn thêm. Năm nay, trong màu áo U-23, Olympic cho đến đội tuyển quốc gia thì Quang Hải tỏa sáng nhiều. Là tay săn bàn hàng đầu của U-23 Việt Nam làm nên ngôi á quân U-23 châu Á với năm bàn thắng, trong đó hầu hết là tuyệt phẩm. Rồi đến hạng tư Asiad 18, cùng với đó Hải cũng là một cầu thủ quan trọng làm nên ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Với Công Phượng thì cũng có những so sánh rằng, ở cấp CLB Công Phượng là đầu tàu không có được những ưu thế như Quang Hải chơi bên cạnh những đồng đội rất chất nên dễ tỏa sáng… cùng ngôi vô địch V- League của Hà Nội FC.


Anh Đức ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, năm nay là một năm “đại cát” của các cấp độ đội tuyển Việt Nam nên xét trên quy mô các đội tuyển thì Quang Hải đã chiếm ưu thế lớn.

Trong khi đó Anh Đức, người ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo tuyển Việt Nam chinh phục AFF Cup 2018, trong đó có bàn thắng duy nhất trận chung kết lượt về cũng tạo nên một “điểm sáng” cực lớn cho trung phong cựu binh này.

Với Văn Đức, Đình Trọng… có lẽ là “quả bóng vàng để dành” cho những năm tới.

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng của bất kỳ nơi đâu trên thế giới này thì nó cũng có phần thiệt cho những cầu thủ không phải là tiền đạo, không phải là tay săn bàn.

Văn Đức đăng ký vị trí đội tuyển với tên gọi là “tiền đạo” nhưng dường như ở đây Văn Đức chưa đủ độ chín nếu so với Quang Hải, Anh Đức hay Công Phượng.

Trong khi đó trung vệ Đình Trọng, một “lá chắn” vững chãi của tuyển Việt Nam ở AFF Cup này, nhưng vốn là trung vệ thì khó cạnh tranh với người đồng đội chơi tuyến trên rất xuất sắc.

Khó có ngựa về ngược ở Gala Quả bóng vàng 2018 tối nay.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục