Philippines sẽ đặt... 'hai xe buýt' trước khung thành?

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 6/12/2018 - 11:23

(PLO)- HLV Eriksson quả quyết ghi hai bàn vào lưới Việt Nam là dễ. Còn việc họ bị thủng hai bàn ở lượt đi là do hàng phòng ngự mắc sai lầm cá nhân chứ không phải Việt Nam hay...

Với tiêu đề “Trở lại bức tường ở Mỹ Đình”, bài báo đăng trên nhật báo Inquire của Philippines cho biết Philippines sẽ xây bức tường, đặt xe buýt trước cầu môn nhà và rình mò cơ hội.


Philippines sẽ "đổ bê tông" và rình cơ hội.

Bài báo của Philippines dùng từ “trở lại”. Từ này ám chỉ trận vòng bảng AFF Cup 2010, lần đó Philippines đặt “hai xe buýt” trước cầu môn Neil Etheridge và chực chờ cơ hội. Và họ đã thành công khi đánh bại Việt Nam 2-0, vào bán kết.

Lần đó Phil Yuonghusband ghi bàn mở tỉ số, còn bàn ấn định tỉ số 2-0 là do Chris Greatwich ghi. Greatwich bây giờ là trợ lý số 1 của Eriksson.

Tuyển Philippines thừa biết trận này họ khó khăn gấp nhiều lần vì đã để tuyển Việt Nam ghi hai bàn ở sân khách cùng với một chiến thắng. Nếu trận này họ bung lên chơi để tìm bàn thắng lội ngược dòng thì cũng rất dễ ăn đòn phản công để thua tiếp. Nếu Philippines để Việt Nam ghi bàn tiếp thì khó khăn theo cấp số nhân chứ không phải theo “phép cộng” nữa.


Patrick Reichelt, người san bằng 1-1 cho Philippines ở trận thua Việt Nam 1-2.

Đội trưởng Phil Younghusband tuyên bố: “Cơ hội vào chung kết vẫn còn ở trước mặt tuyển Philippines trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Philippines sẽ tạo sức bật ở Mỹ Đình và chúng tôi sẽ truyền cảm hứng trận thắng Việt Nam ngay tại đó tám năm về trước”.


Hai lần thủng lưới trước Việt Nam là do lỗi cá nhân chứ không phải Việt Nam hay.

Cũng theo đội trưởng Philippines thì toàn đội không xa lạ gì với không khí nóng bỏng ở “chảo lửa” Mỹ Đình vì với Việt Nam, bóng đá là thứ tôn giáo cuồng tín, cháy bỏng, nó cũng giống như Philippines coi bóng rổ là thứ tôn giáo số 1 vậy.

Còn chiến lược gia Thụy Điển của Philippines - ông Eriksson thì nói rằng ghi hai bàn vào lưới tuyển Việt Nam tối nay là… dễ. Còn việc bị thủng bàn hai lần ở Bacolod là do lỗi lầm cá nhân của các cầu thủ phòng ngự Philippines, cụ thể là Silva, Carlie de Murga, Martin Steuble và Adam Reed.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục