Pathum Utd vớt vát cho bóng đá Thái Lan

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Sáu, ngày 2/7/2021 - 23:18

(PLO)- Viettel đã thua trắng hai bàn cùng lối chơi bế tắc, không mảng miếng.

Pathum Utd vừa đánh bại Viettel 2-0 ở lượt trận thứ ba, bảng F Champions League. Coi như đại diện bóng đá Thái Lan, nhà vô địch Thai-League đã thắng lượt đi trước Viettel.

Viettel lộ ra nhiều vấn đề đáng bàn. Khi gặp đội kèo trên như Ulsan Hyundai, Viettel chơi với tâm thế kèo dưới, các học trò HLV Trương Việt Hoàng chơi nặng phòng ngự rất tốt. Khi gặp kèo dưới như Kaya, Viettel phủ đầu được và tạo mưa bàn thắng.


Diogo (7) của Pathum Utd như đầu tàu của đội.   Ảnh: AFC

Tuy nhiên khi gặp đội “đồng cân, đồng lạn” như kiểu Pathum chơi đầy toan tính, công thủ hoàn hảo thì Viettel lại bế tắc. Bởi một lẽ đơn giản Viettel là ông vua phòng ngự phản công tại V-League.

Bộ tứ gồm ba ngoại binh của Pathum như hậu vệ Tunez, hai trung phong Cardozo, Diogo cùng tiền vệ Thitiphan đã tạo nên sự khác biệt lớn. Trong khi đó hai ngoại binh của Viettel mà Caique và Abdulmuminov không chất lượng bằng.


Thitiphan (8) của Pathum Utd chơi rất hay và ghi bàn, còn Caique thì nhạt và bế tắc.   Ảnh: AFC

Hiệp 1 có đến năm thẻ vàng trọng tài rút ra cho Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Abdulmuminov (Viettel) và Tourak, Tunez (Pathum).

Viettel không lép vế thế trận, nhưng chẳng có mảng miếng nào cả, đó là nguyên nhân thất bại.

Phút 14, Thitiphan có bàn thắng cho Pathum từ cú sút căng chéo góc sau pha phá bóng không thành của Duy Thường bóng trúng chân Diogo và trở thành đường chuyền dọn cỗ cho Thitiphan ghi tuyệt phẩm.


Thắng Viettel, Pathum vươn lên vị trí thứ nhì.   Ảnh: AFC

Sang hiệp 2 cũng như hiệp 1, nếu Pathum có mảng miếng rõ ràng thì Viettel vẫn rời rạc trong chiến thuật. Phút 84, Dangda lại dọn cỗ để Chaovat có cú dứt điểm chân trái hiểm hóc ngoài vùng cấm trực diện cầu môn, bóng bay sệt sát cột khiến Nguyên Mạnh nhoài người không với tới bóng.

Thua trận này Viettel xuống vị trí thứ ba (3 điểm), mất vị trí nhì lại cho Pathum Utd với sáu điểm có được. Còn Ulsan Hyundai thắng nhẹ Kaya 3-0 có được 9 điểm sau ba trận.

21 giờ ngày 5-7, Viettel tái đấu Pathum Utd lượt về. Trận tái đấu này Hoàng Đức vắng mặt do bị hai thẻ vàng.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục