Ông Tan nhẹ nhõm khi 16 CLB Malaysia được tập trở lại

Trong nước

Ông Tan nhẹ nhõm khi 16 CLB Malaysia được tập trở lại

(PLO)- Nhà á quân AFF Cup 2018 phần nào lạc quan khi bóng đá Malaysia được cấp phép tập luyện trở lại.

Bản tin liên quan

16 CLB Malaysia gồm 8 CLB M-League 1 và 8 CLB M-League 2 đã nhận được giấy phép từ cơ quan chức năng ra sân tập luyện trở lại theo chuẩn giãn cách xã hội mới, tức tập theo từng nhóm nhỏ.

Để có được tấm giấy phép này từ Ủy ban An ninh quốc gia Malaysia (lệnh giãn cách và cách ly xã hội của Malaysia do Bộ Quốc phòng và Cảnh sát đề ra), các CLB phải thực hiện các test kiểm tra kỹ lưỡng, cùng với các phương án thực tế thực thi giãn cách xã hội khi tập luyện.

16 CLB thuộc M-League 1 và 2 này được tập luyện trở lại khiến HLV Tan Cheng Hoe vui mừng và nhẹ nhõm người. Nó có thể giúp cầu thủ bắt nhịp lại và thi đấu chuẩn bị cho các mục tiêu của Malaysia vào cuối năm nay gồm vòng loại World Cup 2022 cùng với AFF Cup 2020.


HLV Tan Cheng Hoe thở phào khi các CLB Malaysia đã được tập trở lại.

Nửa tháng trước, HLV Tan Cheng Hoe yêu cầu tập trung dự tuyển lên Trung tâm quốc gia tập luyện. Tuy nhiên, đội tập trung được vài buổi thì sân bãi tập luyện cũng như chuẩn mực giãn cách mới kém thuyết phục nên… bị giải tán.

Lần này các CLB Malaysia thực thi các biện pháp nghiêm cùng các kế hoạch bằng giấy tờ để trình cho LĐBĐ Malaysia (FAM) và Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp (MFL). Hai tổ chức này sàn lọc trình tiếp lên Bộ Thanh niên&Thể thao Malaysia, Bộ này trình lên Hội đồng An ninh Quốc gia rồi mới được duyệt.


Các đội tập theo chuẩn "giãn cách xã hội" mới.

Cho đến nay đã có 16 CLB được cấp phép tập luyện trở lại. Nếu các CLB vi phạm sẽ bị rút phép.

Đây là tín hiệu vui cho bóng đá Malaysia nói chung và tuyển Malaysia nói riêng. Bởi nếu như đến tháng 8 bóng đá Malaysia mới được tập luyện, thì rất khó cho HLV Tan Cheng Hoe vì quá cận kề các trận đấu vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó M-League qua 11 vòng đấu sẽ chỉ “ngốn” trong 1 tháng, tức tháng 9. Cầu thủ trở lại chuẩn bị tích lũy thể lực sau một thời gian dài nghỉ rồi sau đó đá “dồn toa” 3 ngày một trận có thể hủy hoại sức lực của họ.

Nay 16 CLB được cấp phép tập luyện trở lại là điều ông Tan Cheng Hoe cực kỳ phấn chấn, vui vẻ và lạc quan.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM