'Ông hoàng' U-22 Brunei cứ 'chạy xe không mãi'

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 28/11/2019 - 18:22

(PLO)- Faiq Bolkiah mang danh đang chơi cho đội trẻ Leicester City nhưng qua hai trận chưa thể hiện được gì, U-22 Brunei thì thua tổng cộng 13 bàn.

Trong bóng đá, thuật ngữ "chạy xe không" dùng để chỉ những cầu thủ có bóng nhưng chả gây nguy hiểm gì cho hàng phòng ngự đối phương. Và đó là từ chính xác để nói về màn thể hiện của cháu nội vua Brunei, Faiq Bolkiah, trong hai trận đấu vừa qua ở SEA Games 30 trong màu áo U-22 Brunei.

Faiq Bolkiah đang đá cho đội trẻ CLB Leicester City chẳng có cơ hội nào trước U-22 Việt Nam và mới nhất là U-22 Thái Lan. Suốt 90 phút của trận U-23 Brunei thua U-23 Thái Lan 0-7, Faiq Bolkiah có vài lần nỗ lực cầm bóng đột phá nhưng bất thành.


Brunei qua hai trận chưa ghi được bàn thắng.

U-22 Thái Lan liên tục vây ép cầu môn của thủ môn Nyaring (Brunei), hàng phòng ngự của Thái Lan cũng dồn lên tấn công dữ dội khiến Faiq Bolkiah “đói” bóng. Nhiều khi Faiq lùi sâu về sân nhà để tìm bóng nhưng khi có bóng thì "ông hoàng" này cũng không thể cầm bóng vượt qua được các hậu vệ U-22 Thái Lan.

Những kỳ SEA Games trước, nhất là SEA Games 2015 tại Singapore, Faiq Bolkiah khi đó mới 17 tuổi nhưng thể hiện rất tốt, giàu chất kỹ thuật và sức mạnh. Anh đóng vai trò rất lớn nơi tuyến đầu của Brunei và là mối đe dọa các hậu vệ đối phương. Nhưng qua hai trận U-23 Brunei gặp hai đối thủ cộm cán Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 30, Faiq Bolkiah hoàn toàn... "tắt điện".

Trong cuộc chạm trán với U-22 Thái Lan, Faiq Bolkiah nhiều lần té ngã bởi sự truy cản quyết liệt của các cầu thủ Thái Lan.

Đá tiền đạo và mang trên lưng chiếc áo số 9, lại đang chơi cho đội trẻ Leicester City nhưng Faiq chưa thể hiện được nhiều như mong đợi của U-22 Brunei.

Người hâm mộ thì cứ mong "ông hoàng" Faiq ghi bàn nhưng chưa thấy...

THANH HÀ

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục