Olympic Nhật Bản không ‘có cửa’ tranh vô địch với Hàn Quốc?!

Trong nước

Olympic Nhật Bản không ‘có cửa’ tranh vô địch với Hàn Quốc?!

(PLO)- Khả năng các ngôi sao Hàn Quốc được miễn trừ... nghĩa vụ quân sự là rất lớn. Dù Nhật Bản có mặt ở chung kết nhưng cửa đánh bại Hàn Quốc là rất nhỏ.

Bản tin liên quan

18 giờ 30 hôm nay (1-9), Olympic Nhật “chấp tuổi” (toàn cầu thủ U-21) sẽ tranh ngôi vô địch Asiad 18 trước nhà đương kim vô địch Hàn Quốc.


Hàn Quốc (đỏ) trong trận đánh bại nhà vô địch châu Á Uzbekistan.

Hành trình vào chung kết của Nhật Bản quá khó khăn và may mắn, bởi đây là lứa cầu thủ tài năng nhưng độ tuổi chỉ 20-21 và thậm chí là 18-19. “Chiến trường Asiad” này chỉ là sân chơi quốc tế, trải nghiệm và trui rèn của Nhật chuẩn bị cho Thế vận hội 2020 mà họ là chủ nhà.


Nhật Bản trong trận thua Việt Nam 0-1 ở vòng bảng.

Trong khi đó Hàn Quốc thì ngược lại, họ đã nêu mục tiêu vô địch, hay nói khác đi là bảo vệ ngôi vô địch, trong đó có câu chuyện dài dòng của ngôi sao sáng nhất bóng đá Hàn Quốc hiện nay là Son Heung-min và kế hoạch về đá Asiad có từ hai năm trước.


Hwang Ui-jo, cỗ máy săn bàn của Hàn Quốc ở Asiad 18.

Cùng với đó là những “chuyến ngoại giao” con thoi của lãnh đạo bóng đá Hàn Quốc sang Anh, sang Ý, sang Nhật để những ngôi sao tấn công như Son Heung-min, Lee Seong-woo và Hwang Ui-jo về đá Asiad 18.

Ở vòng bảng Nhật đã thua Việt Nam làm đảo lộn nhiều thứ, rồi hành trình vào chung kết họ chỉ thắng đối thủ… cứ một bàn cách biệt mà thôi. Dù đây là một thế hệ tài năng trong độ tuổi U-21 nhưng Nhật vẫn còn non kinh nghiệm so với các đội bóng khác. Chính vì nhờ họ xuất thân từ một nền bóng đá hàng đầu châu Á nên việc chấp tuổi, họ vẫn thể hiện sức mạnh của một nền bóng đá có đào tạo trẻ bài bản.


Ueda (bìa phải), tay săn bàn của Nhật.

Điều đáng nói là cả hai đội Hàn Quốc và Nhật đều mang lại sự thất vọng trước hai đại diện đến từ Đông Nam Á ở vòng bảng. Nếu Nhật bị Việt Nam đánh bại 1-0 thì Hàn Quốc cũng bất ngờ thua Malaysia 1-2.

Nhưng chính “cú sụp hầm” đó làm cho cả hai đội “tỉnh ngủ” và trở lại mạnh mẽ hơn.


Olympic Hàn Quốc có chiều sâu hơn rất nhiều.

Trong khi đó, hành trình vào chung kết của Hàn Quốc trải qua những đối thủ thử thách hơn nhiều, đó là việc họ chạm trán với những đội như Uzbekistan -nhà vô địch U-23 châu Á, rồi sau đó chạm trán với nhà á quân U-23 châu Á -Việt Nam.

Ngôi sao của đội Nhật bản là Ueda và Iwasaki chỉ ở tầm Asiad 18 này mà thôi, trong khi đó Hàn Quốc có những ngôi sao lớn như Son Heung-min, Hwang Ui-jo và “Messi Hàn” Lee Seong-woo… có đẳng cấp cao hơn nhiều.


... Còn Nhật là đội bóng chấp tuổi.

Về tính truyền thống, mỗi khi Nhật Bản đối đầu với Hàn Quốc ở cấp độ các đội tuyển thì nó cũng giống như Việt Nam đối đầu với Thái Lan vậy, rất thách thức và căng thẳng.

Tuy nhiên, lần này lực lượng của Hàn Quốc nhỉnh hơn rất nhiều, quyết tâm của họ lại rất cao.

Theo nhận định của chúng tôi, Hàn Quốc sẽ đánh bại Nhật hai bàn cách biệt, có thể kết quả giống trận Hàn Quốc - Việt Nam.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

X.Hà

Nhưng chỉ có Nhật Bản mới bắt Cầu thủ Hàn Quốc phải đi BĐ thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM