Nỗi lo AFC Champions League

Thứ Hai, ngày 1/9/2014 - 03:50

Bóng đá Việt Nam sẽ dự giải AFC Champions League. Giải đấu trên tầm mà B. Bình Dương sẽ tham dự muốn xóa đi khoảng cách lớn mà các CLB Việt Nam từng thua muối mặt trước đây.

Các mùa bóng trước dễ thấy các CLB Việt Nam dự giải châu Á có đặc tính đá được với các đội Đông Nam Á, Nam Á nhưng ngoài khu vực này là thua nặng rồi buông luôn.

Cũng cần học kinh nghiệm ở hai CLB đủ “tư cách” dự Champions League của Thái Lan là Muangthong và Buriram đều đăng ký một mùa bóng đến 40 cầu thủ. Trong đó họ chia ra ba giải nội địa gồm Thai-League, League Cup và cúp Quốc gia. Những cầu thủ thượng thặng thường chỉ đảm bảo hai mặt trận Thai-League và Champions League. Còn lại hai giải cúp là các cầu thủ trẻ, đội hình hai. Nếu điều kiện thuận lợi, các ngôi sao có phong độ cao, họ có thể điều qua dự các giải cúp.

Trong khi đó, lâu nay các CLB Việt Nam thường đăng ký chỉ 25 cầu thủ dùng tất tần tật cho các giải đấu và kết quả là quá tải, quá oải… rồi buông bỏ.

Mùa bóng tới hy vọng B. Bình Dương sẽ tính toán hợp lý cho cuộc đua đường dài để không bị mất mặt ở lần trở lại AFC Champions League của bóng đá Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục