‘Niềm vui châu Á’ với World Cup 48 đội sắp thành hiện thực

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Năm, ngày 7/3/2019 - 10:27

(PLO)- Hàng loạt quốc gia châu Á, trong đó có Philippines, Thái Lan, Indonesia đã bắt đầu chuẩn bị cho việc săn vé World Cup 2022 khi có 48 đội tham dự.

Sáng 7-3, hàng loạt tờ báo uy tín thế giới đăng tải việc World Cup 2022 thay vì 32 đội sẽ tăng lên 48 đội. Cùng với bài báo là hình minh họa người đứng đầu FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino cười… hớn hở.


Các kiệt tác sân bóng World Cup 2022 của Qatar

Nếu điều này trở thành sự thật thì đó là niềm vui cho hàng loạt quốc gia trên thế giới. Khi VCK World Cup từ 32 đội như truyền thống mở rộng thêm 16 đội nữa thì hàng loạt quốc gia sẽ phấn đấu nâng cấp bóng đá để kịp kiếm suất đi dự World Cup, trong đó vui nhất là châu Á bởi ngoài chủ nhà Qatar thì có thể còn có thêm tổng cộng hơn tám suất nữa…

Tờ New York Times của Mỹ viết: “FIFA đang xem xét và chỉ định thêm các nước láng giềng Qatar là Kuwait và Oman, tổ chức một số trận World Cup 2022”.


Những sân bóng với hoa văn mang đậm đặc trưng văn hóa Hồi giáo.

Tuần trước FIFA đã nhắm đến các nước láng giềng của Qatar là UAE và Saudi Arabia chia sẻ việc tổ chức World Cup 2022. Trong đó UAE sẽ gánh hai bảng đấu ở VCK World Cup 2022 do điều kiện sân bãi tốt vì vừa tổ chức Asian cup 2019 rất tốt, tương tự như thế Saudi Arabia cũng có nhiều sân bóng rất sang trọng. Các quốc gia láng giềng Qatar thì thực tế không ngại điều kiện sân bãi vì sân rất nhiều, dân số thưa thớt, cơ sở hạ tầng rất tốt cùng với sự giàu có của các quốc gia Vùng Vịnh này.

Đến thời điểm này cũng có thông tin hành lang cho rằng, nếu FIFA nâng lên 48 đội thì Qatar vẫn muốn một mình “ôm hết”. Tuy nhiên FIFA cảnh báo là điều đó áp lực rất lớn nhiều mặt cho Qatar như giao thông, khách sạn cho khách du lịch, sân tập cho 48 đội. Còn nếu Qatar tiếp tục xây thêm sân mới thì việc các sân này bị bỏ hoang sau World Cup là điều rất lãng phí và không nên.


Chủ tịch FIFA cười vui khi nỗ lực của ông sắp thành hiện thực

Trong khi đó thông tin chính quy vẫn cho biết là Qatar chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Họ đang theo dõi và nghiên cứu những hành động cụ thể và sự hỗ trợ, giúp đỡ của FIFA. Qatar cũng lo ngại các quốc gia “đóng băng” quan hệ với Qatar rằng họ có nhiệt huyết tổ chức hay không.

Bốn quốc gia cắt đứt quan hệ với Qatar là UAE, Saudi Arabia, Ai Cập và Bahrain. Hành động UAE gây khó dễ đội tuyển Qatar ở Asian Cup 2019 sau đó đã được UAE nhìn nhận và xin lỗi công khai là một bước tiến và sự “tự kiểm điểm” của UAE mà Qatar cảm thấy bớt sốc.

Thực tế nỗi lo và “sự quan sát động tĩnh” từ FIFA mà Qatar đánh tiếng là cũng có lý do chính đáng. Qatar cũng quan ngại quyền lợi và bản quyền World Cup 2022.

Tuy nhiên Chủ tịch Gianni Infantino vốn là một luật sư đa ngành, ông còn có cả một đội ngũ tư vấn rất giỏi. Vì thế, không có điều gì là không thể và Qatar chắc chắn cũng sẽ chẳng thiệt thòi gì cả.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đứt gãy sản xuất, ứ đọng sản phẩm do lưu thông khó khăn

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết nhận được phản ánh của doanh nghiệp về việc không duy trì được sản xuất, ứ đọng sản phẩm do việc lưu thông giống, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm qua các chốt kiểm tra gặp nhiều khó khăn.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục