Những quyết định quan trọng của AFC liên quan bóng đá VN

Trong nước

Những quyết định quan trọng của AFC liên quan bóng đá VN

(PLO)- U-19 Việt Nam của thầy trò HLV P. Troussier đã chính thức hết cơ hội tham dự giải châu Á. Ở AFC Cup, Việt Nam có khả năng được chọn đăng cai thi đấu tập trung.

Bản tin liên quan

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa đưa ra các quyết định quan trọng cho các giải đấu cấp CLB cũng như cấp đội tuyển. Điều này liên quan rất lớn đến bóng đá Việt Nam (VN).

Các giải đấu AFC Cup và AFC Champions League đều có các đại diện VN tham dự.


AFC Champions League 2021 cũng sẽ đá tập trung.   Ảnh: AFC

Với AFC Cup hai đại diện của VN tham dự gồm á quân V-League là Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó Champions League có Viettel tham dự từ vòng bảng.

AFC đã chính thức thông báo hủy giải U-19 châu Á và U-16 châu Á vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. U-16 VN không góp mặt ở vòng chung kết, nhưng U-19 VN thì có.

Cũng cần biết thêm, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức hủy World Cup U-17 và U-20 từ lâu rồi. Chủ nhà của U-16 và U-19 lần sau, tức vào năm 2023 vẫn diễn tại lần lượt tại hai quốc gia Uzbekistan và Bahrain như kế hoạch.

Với AFC Cup, hai đại diện của VN Hà Nội và Sài Gòn sẽ thi đấu khu vực Đông Nam Á và thi đấu tập trung.

Vòng loại bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu tập trung từ ngày 22 đến 28-6. Tương tự Champions League cũng sẽ đá tập trung.

Với tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt ở VN, trước mắt vòng bảng AFC Cup nhiều khả năng VN sẽ được làm chủ nhà khi đá tập trung.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM