Những con số trước World Cup 2014

Trong nước
+ Đội hình Argentina già nhất với độ tuổi trung bình 28,4. Riêng đội Bồ Đào Nha (28,3) là lớn tuổi nhất trong lịch sử đội này.

 

Cao tuổi nhất giải là hai cầu thủ của Colombia là thủ môn Mondragon 43 tuổi và hậu vệ Yepes 38 tuổi.

+ Trẻ nhất là đội Ghana đạt mức tuổi trung bình chỉ 24,8. Còn danh hiệu cá nhân thì là cầu thủ J. Green của Mỹ mới 17 tuổi.

+ Nhiều cầu thủ đá nước ngoài nhất là các đội Uruguay, Bờ Biển Ngà, Bosnia, Ghana đều gồm 22 trong tổng số 23 người. Ngược lại, đội Nga toàn cầu thủ nội.

+ Nhiều cựu binh nhất là đội Bosnia - Herzegovina với mỗi tuyển thủ đều đã có khoảng 60 lần khoác áo quốc gia. Điều này dễ hiểu do Bosnia là nước nhỏ dân số chỉ có khoảng 4 triệu người. Trái ngược là đội Algeria với mỗi tuyển thủ trung bình chỉ mới được triệu tập 15 lần.

+ Gần 15% trong tổng số 736 cầu thủ có tên trong danh sách 32 đội dự World Cup đang chơi ở giải Premier League của Anh.

+ Vua phá lưới World Cup còn thi đấu là tiền đạo Klose 36 tuổi của Đức với tổng cộng 14 bàn chỉ còn kém kỷ lục 15 bàn của Ronaldo (Brazil).

+ Dự năm World Cup là thủ môn Buffon hiện tại của Ý ngang bằng kỷ lục của hai tuyển thủ Matthaeus (Đức) và Carbajal (Mexico). Tuy nhiên, tại World Cup đầu tiên tham dự năm 1998, Buffon không được ra sân trận nào!

+ Cầu thủ cao nhất là thủ môn Fraser Forster của đội Anh cao 2,01 m. Anh đang bắt cho CLB Celtic ở Scotland.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM