Nhiều tuyển thủ U-22 Malaysia được săn đón,VN thì không

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Hai, ngày 18/9/2017 - 14:31

(PLO)- Sau SEA Games 29, có ba cầu thủ Malaysia rơi vào "tầm ngắm" của các CLB Thai-League 1, còn U-22 Việt Nam thì không. Điều này cho thấy cái nhìn đa chiều về bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á.

Sau SEA Games 29, có ít nhất ba tuyển thủ U-22 Malaysia được các CLB Thái Lan… dòm ngó và ngỏ lời. Đó là tay săn bàn Thanabalan, tiền vệ Adam Nor Azlin và Adib Zainuddin. Không có cầu thủ Việt Nam nào rơi vào “mắt xanh” của các nhà tuyển trạch Thái Lan.


Adam Nor Azlin, một tiền đạo rất ấn tượng của U-22 Malaysia.

Nhìn cách thể hiện của các cầu thủ U-22 Malaysia mà các nhà tuyển trạch Thái Lan dòm ngó, không khó để nhận ra khả năng của họ. Thanabalan có một thể hình đầy cá tính, cách chơi mạnh mẽ, tác chiến độc lập và sự thể hiện cá nhân rất hoàn hảo... hoàn toàn có đủ phẩm chất để khoác áo các CLB Thái Lan đá Thai-League.


Đội trưởng Adib Zainuddin rất có cá tính.

Tương tự thế là Adib và Adam Nor Azlin. Nhìn cách những cầu thủ này thể hiện qua SEA Games khi U-22 Malaysia vào đến trận chung kết cho thấy những cầu thủ trẻ này rất bản lĩnh, cách chơi rất tự tin, chững chạc, giàu cá tính cùng với thần kinh thép và tâm lý thi đấu vững chãi… Tất cả đó là điều tiên quyết cho một cầu thủ đi ra nước ngoài làm “lính đánh thuê”.

Trong khi đó các cầu thủ của U-22 Việt Nam sức khỏe kém ấn tượng, tinh thần thi đấu rất yếu, rất chông chênh và không thấy thể hiện sự cá tính nào cả về mặt con người và cầu thủ trên sân…, điều này thì thật khó để ra nước ngoài thi đấu thành công.


Thanabalan, 22 tuổi, chững chạc và tự tin.

Thanabalan chưa hẳn có kỹ thuật hơn các cầu thủ Việt Nam nhưng nhìn cầu thủ này qua nét cá tính, lối chơi mạnh mẽ và tự tin cho thấy bản lĩnh toát lên từ một cầu thủ trước sức ép của những trận cầu lớn. Đó là điều quan trọng nhất.

Nhìn lại các đội tham dự SEA Games 29, ngoài Thái Lan thì chúng ta còn có thể nhìn ra được những cầu thủ nào? Không còn ai cả. Các cầu thủ Indonesia thì chưa cho thấy sự xuất sắc mang tính cá nhân. Riêng tiền đạo trưởng thành từ lò Ajax là Erza Walian vẫn chưa thể hiện được nhiều do thời gian đá chung với đồng đội mới quá ít.

Các cầu thủ Myanmar, Singapore thì bản lĩnh và độ chín cũng như cá tính thì vẫn chưa thấy thể hiện nhiều. Riêng tiền đạo Ikhsan Fandi Ahmad của Singapore, con trai thứ hai của huyền thoại Fandi Ahmad, có thể hình đẹp, tư duy chơi bóng cũng khá nhưng lại dứt điểm quá kém cỏi.

Qua những thống kê, thông số cùng sự chỉ ra của những nhà tuyển trạch Thái Lan mới thấy bóng đá Việt Nam còn thua nhiều thứ lắm.

THANH HÀ

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục