Nhiều phó trưởng đoàn thể thao VN xin rút ở SEA Games

Thứ Sáu, ngày 7/7/2017 - 19:07

Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Vương Bích Thắng cho biết nhiều phó trưởng đoàn đã xin ở lại Việt Nam trong kì SEA Games 2017 tới.


Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nói về những lùm xùm cán bộ trước thềm SEA Games. (Ảnh: Tá Hiển/Vienam+).

Cách đây ít ngày, Tổng cục thể dục thể thao đã trình danh sách đoàn thể thao Việt Nam gồm một trưởng đoàn và 10 phó đoàn. Ngay lập tức, đã có nhiều ý kiến chỉ trích từ phía dư luận về vai trò thực sự của các phó đoàn. Trước các ý kiến trái chiều, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đề nghị rà soát lại lực lượng đoàn thể thao Việt Nam. Từ 10 phó trưởng đoàn ban đầu, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chỉ còn 2 phó trưởng đoàn.

Ông Vương Bích Thắng cho biết: “Sau khi dư luận có ý kiến về việc 10 phó đoàn là đông, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu rà soát lại. Chúng tôi đã báo cáo lại tình hình đó và đề xuất lại nhằm đảm bảo đoàn thể thao Việt Nam sớm ổn định. Chúng tôi đã đề xuất lãnh đạo Bộ điều chỉnh số phó trưởng đoàn đúng quy định của SEA Games.”

“Những người trước đây là lãnh đạo, là phó trưởng đoàn thì nay chuyển xuống làm cán bộ. Họ vẫn phải đảm nhận đầy đủ nhiệm vụ, phân công của trưởng đoàn. Đoàn chỉ còn hai phó trưởng đoàn nhưng các cán bộ vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ của mình.”

Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao cũng cho biết những lãnh đạo được dự kiến đề xuất làm phó trưởng đoàn đều hiểu được nhiệm vụ và trách nhiệm. Ông Thắng chia sẻ: “Mọi người trong đoàn và cả các đồng chí lãnh đạo đều hiểu chức phó đoàn là trong nội bộ đoàn. Vì chúng ta chỉ đăng ký chính thức hai phó trưởng đoàn. Các chức khác là nội bộ để phụ trách các nhóm công tác trong SEA Games. Khi có dư luận đó, các lãnh đạo đều hiểu, rất chia sẻ và không có vấn đề gì về tư tưởng cả.”

“Trong thời gian hiện nay, về phía Tổng cục có nhiều công việc, chúng tôi đang chuẩn bị thông qua dự thảo Luật thể dục thể thao, xây dựng kế hoạch công tác 2018. Vậy nên, một số đồng chí đã đề nghị trong thời gian SEA Games tới, cho phép họ được ở nhà để hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi đang xem xét, trao đổi với Đoàn về việc này.”

Theo dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có 693 thành viên, dự thi 32 môn. Đại hội sẽ khởi tranh vào tháng 8 tới tại Malaysia./

Theo Thuỳ Minh (Vietnam+)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nóng hôm nay: Bàn về phát ngôn bà Phương Hằng; Cảnh báo lợi dịch lừa đảo

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-6: Gò Vấp nới giãn cách diện rộng, siết chặt vùng cách ly, phong tỏa ; Cảnh giác những chiêu lừa liên quan dịch COVID-19 ; Đêm nay và rạng sáng mai, VCK Euro 2020 tiếp tục diễn ra ba trận đấu ở bảng D và E; Nhà đầu tư chứng khoán cần tránh mua bán theo cảm xúc; Livestream nói xấu người khác trên mạng xã hội có vi phạm pháp luật?...

Thầy trò ông Park thảnh thơi chờ quyết chiến UAE

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Hai chiến thắng Indonesia và Malaysia đều nằm trong dự báo lẫn khả năng của đội tuyển Việt Nam, riêng trận đá với chủ nhà UAE ngày 15-6 mới biết thầy trò ông Park có thực sự lột xác hay không.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục