Nhật, Triều Tiên, Hàn đi World Cup

Trong nước

Nhật, Triều Tiên, Hàn đi World Cup

(PLO)- Cả hai trận cuối giải đều kịch tính và... nảy lửa.

Bản tin liên quan

Vòng chung kết U-19 nữ châu Á đã kết thúc tại Chonburi, Thái Lan, theo đó ba đội trong nhóm huy chương đã giành quyền đi Nigeria năm 2020.


Trận chung kết diễn ra rất kịch tính.

Theo thứ tự, Nhật đánh bại Triều Tiên 2-1 ở trận chung kết lên ngôi vô địch, ở trận tranh hạng ba, Hàn Quốc đã “tạo mưa gôn” dưới cơn mưa trời trước Úc 9-1 để giành suất cuối cùng dự World Cup U-20 năm sau tại Nigeria.

Bóng đá nữ U-19 còn khó lấy suất hơn nam bởi bóng đá nữ châu Á dù có nhiều đội giỏi hơn các đội cùng tuổi của nam nhưng chỉ được ba suất đầu trong nhóm đầu, tức nhóm huy chương.


Oto Kanno (Nhật) đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc giải.

Ngược lại ở bóng đá nam có đến bốn suất, chẳng hạn năm 2016 thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm được tại Bahrain và lấy suất đi World Cup U-20 tại Hàn Quốc.

Trận chung kết là cuộc chạm trán của hai đội đẳng cấp thế giới, đó là Triều Tiên và Nhật, hai đội này đều lần lượt vô địch World Cup U-20 vào các năm 2016 và 2018.


Vua phá lưới thuộc về Kang Jo-woo (Hàn Quốc) với bảy bàn thắng.

Ở trận chung kết rất kịch tính và cuối cùng Nhật đã đánh bại Triều Tiên 2-1 lên ngôi vô địch.

Còn ở trận tranh hạng ba cũng diễn ra rất kịch tính vì đây là trận tranh suất cuối đi Nigeria. Kết quả, Hàn Quốc đã “dội mưa gôn” dưới cơn mưa trời vào lưới U-19 Úc đến 9-1.

Ở giải này, U-19 nữ Việt Nam thi đấu rất ấn tượng nhưng trận cuối cùng vòng bảng đã thua Úc 0-1 và bị loại, đồng thời mất cơ hội săn vé đi World Cup U-20.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM