Nhất bảng rồi, giờ phải vô địch SEA Games 29

Trong nước

Nhất bảng rồi, giờ phải vô địch SEA Games 29

(PLO)- U-23 Malaysia vượt qua cả chủ nhà U-23 Thái Lan để dẫn đầu bảng H ở vòng loại U-23 châu Á. Chủ nhà SEA Games 29 đã gửi đến U-23 Việt Nam, U-23 Thái Lan... bức thông điệp cứng rắn.

Bản tin liên quan

Giành vé dự vòng chung kết U-23 châu Á năm tới tại Trung Quốc, HLV Ong Kim Swee trở nên cởi mở hẳn khi tuyên bố rằng cánh cửa vào đội U-23 Malaysia dự SEA Games 29 vẫn rộng mở cho tất cả.


U-23 Malaysia trong trận thắng U-23 Indonesia 3-0.

Hành quân đến Bangkok dự vòng loại châu Á trong tâm trạng rối bời và không hy vọng đoạt vé dự vòng chung kết châu Á, thế nhưng tại Bangkok, thầy trò HLV Ong Kim Swee làm được hơn thế, khi vượt qua cả chủ nhà Thái Lan để lên ngôi đầu bảng H, còn U-23 Thái Lan đoạt vé vớt.

Tại vòng loại châu Á ở Bangkok, U-23 Malaysia đánh bại U-23 Indonesia 3-0, thắng Mông Cổ 2-0 và thua Thái Lan 0-3. Thành công ngoài mong đợi, thầy trò HLV Ong Kim Swee trở về Malaysia như những người hùng, được các quan chức thể thao ra tận sân bay đón, trong đó có Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Khairy Jamaluddin.


Bộ trưởng Khairy Jamaluddin ra tận sân bay đón thầy trò HLV Ong Kim Swee.

Mỗi thành viên của đoàn U-23 Malaysia được LĐBĐ nước này (FAM) thưởng 6.000 ringgit (gần 3.000 USD). Vài ngày tới, FAM sẽ tiếp tục thảo luận với ban tổ chức M-League, Công ty FMLPP để chỉnh đốn lại lịch thi đấu các giải nội địa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho U-23 Malaysia chuẩn bị SEA Games và chuẩn bị Asiad năm tới tại Indonesia.


Đứng đầu bảng H, U-23 Malaysia tạo bất ngờ và gửi thông điệp mạnh tới các đối thủ ở SEA Games 29.

U-23 Malaysia đến Bangkok dự vòng loại trong điều kiện rối bời khi sáu trụ cột không thể tập trung do bận khoác áo M-League khiến HLV Ong Kim Swee tức giận và phải “giật gấu vá vai”. Thế mà họ đã vượt qua cả Thái Lan lẫn Indonesia tại vòng loại U-23 châu Á.

Khi không triệu tập được sáu trụ cột do CLB không nhả quân, HLV Ong Kim Swee còn “dọa” cánh cửa vào đội tuyển U-23 dự SEA Games sẽ đóng sầm với sáu trụ cột này.

Tuy nhiên, sau thắng lợi từ Bangkok trở về, HLV Ong Kim Swee đã cởi mở hẳn và tuyên bố: “Đứng đầu bảng đấu vòng loại châu Á rồi, bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào việc vô địch SEA Games 29. Cánh cửa tuyển U-23 Malaysia vẫn rộng mở cho tất cả cầu thủ trong độ tuổi”.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM