‘Nhà bầu Hiển’ rộng cửa vô địch lượt đi

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Hai, ngày 17/4/2017 - 04:20

(PL)- Thanh Hóa đã không thể đòi lại ngôi đầu sau khi bị Sài Gòn cầm chân trên sân nhà “giúp” Hà Nội nắm quyền tự quyết cho chức vô địch lượt đi.

Hà Nội có cùng 23 điểm với Thanh Hóa nhưng xếp trên do hơn hiệu số bàn thắng bại. Cả hai có lợi thế ở trận đấu bù cuối cùng lượt đi ngày 9-6 khi chủ nhà Thanh Hóa sẽ tiếp Than Quảng Ninh và Hà Nội làm khách trên sân đội áp cuối bảng Cần Thơ.

Đây là lần thứ hai Thanh Hóa bị nhà đương kim vô địch Hà Nội soán ngôi đầu để tràn trề cơ hội đăng quang lượt đi V-League 2017. Đến lúc này, Thanh Hóa chỉ có thể tự trách mình khi vừa bị Sài Gòn cầm chân 1-1 trên sân nhà.

Đáng nói là thầy trò Petrovic đang bị một cái gọng kìm siết lại bởi ba đội bóng Hà Nội, Sài Gòn và Than Quảng Ninh đều chịu sự ảnh hưởng của bầu Hiển.


Bầu Hiển và cầu thủ Hà Nội ăn mừng chức vô địch V-League 2016. Ảnh: QUANG THẮNG

Từ nhiều mùa bóng qua, chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Quang Hiển luôn tuyên bố không có tác động gì đến các đội bóng khác nhưng ai cũng biết ông có mối quan hệ chặt chẽ với một số CLB. Nói bầu Hiển chẳng dính dáng gì đến Sài Gòn, Quảng Nam, SHB Đà Nẵng là không đúng vì ông chẳng việc gì mỗi lần đi xem đá bóng phải xuống sân thưởng tiền cho họ. Ngoài ra, cả làng bóng đều biết đơn vị của ông có tài trợ cho Than Quảng Ninh.

Bầu Hiển chắc chắn không chỉ đạo các đội bóng có liên quan đến ông phải chơi lộ liễu nhưng cầu thủ dưới sự chi phối của những nhà đỡ đầu thừa biết phải chơi cho ai và vì cái gì.

Chính vì thế, cuộc chơi V-League lâu nay gần như chỉ là cuộc tranh chấp giữa các đội bóng của bầu Hiển và thành phần còn lại. Có mỗi B. Bình Dương ở một vài mùa bóng chịu chi mua nhiều cầu thủ giỏi mới chống lại nổi. Và một khi B. Bình Dương không chịu chơi nữa thì tương lai sẽ rất khó cho CLB khác trong nhóm còn lại dám thách đố đăng quang V-League.

Thanh Hóa mùa này có thầy ngoại giỏi Petrovic và dàn quân nội lẫn ngoại binh đồng đều nhưng để chạm tay đến chức vô địch không đơn giản. Hoàn cảnh của họ chẳng khác gì “mãnh hổ nan địch quần hồ” và ngay ở trận đấu bù sắp tới, Thanh Hóa sẽ chiêm nghiệm ra điều này rõ ràng hơn.

Nửa đường V-League, trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng thì có đến 4/6 đội thuộc quyền hoặc có dây mơ rễ má với bầu Hiển. Đấy là một thách thức lớn cho các đội bóng muốn lật đổ nhà đương kim vô địch Hà Nội hay những CLB thân thuộc của họ.

Một mất mười ngờ

Năm 2012, SHB Đà Nẵng vô địch V-League trên sân Ninh Bình sau khi thắng chủ nhà 4-3. Vấn đề lại nằm ở sân Thống Nhất, khi đội Hà Nội T&T của bầu Hiển đã chơi cảm tử nhằm cầm chân SG Xuân Thành, đủ cho đội bóng “anh em” đăng quang. Cả làng bóng đều rõ chuyện “hai đánh một” nhưng đều ngậm bồ hòn vì trên lý thuyết bầu Hiển không liên quan đến SHB Đà Nẵng, dù các cầu thủ sau khi vô địch đã công kênh tung ông lên trời.

Năm ngoái, Hà Nội T&T vô địch có cùng 50 điểm với Hải Phòng nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số. Tuy nhiên, người ta lại xem Hải Phòng là nhà vô địch trong lòng giới hâm mộ bởi sự đơn độc và trung thực. Mùa này, bầu Hiển cho bỏ tên tài trợ T&T (Hà Nội) và QNK (Quảng Nam) vẫn không thể khiến làng bóng hết nghi ngờ về sức ảnh hưởng của ông.

CÔNG TUẤN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục