‘Người ngoài’ đòi giảm lương ông Park

Trong nước

‘Người ngoài’ đòi giảm lương ông Park

(PL)- Những ngày qua, dư luận cứ bàn tán xôn xao với kiểu mệnh lệnh “đòi giảm lương” HLV Park Hang-seo khi mùa dịch COVID-19 đang lan rộng. 

Lạ ở chỗ “người ngoài” cứ bàn trong khi đó chủ thể là HLV Park Hang-seo và VFF thì lại chẳng kêu ca gì chuyện đấy.

Các mạnh thường quân đã khẳng định đủ tiền trả lương đầy đủ cho HLV Park Hang-seo dẫu mùa dịch có một số hoạt động bóng đá hoãn lại. Dù hoãn nhưng ông Park vẫn phải đau đầu với những phép tính và hàng loạt kế hoạch cho các đội tuyển chuẩn bị nhiệm vụ năm 2020 và cả 2021.

Việc lương bổng ông Park, các mạnh thường quân và VFF không cảm thấy gánh nặng và vẫn cảm nhận được đồng lương gắn với trách nhiệm. Trong khi đó thì nhiều bộ phận lại cứ luận “cắt lương” khi nó không thuộc về quyền của mình.

Chuyện lương bổng luôn rất tế nhị. Nếu có bàn bạc “cắt lương” thì đó là chuyện của những bên liên quan khi họ cảm thấy cần thiết trên tinh thần thông cảm sau khi thương thảo.

HLV Park Hang-seo là người rất tâm lý, sòng phẳng, có nội tâm và chiều sâu. Ở Việt Nam ông không quản ngại điều gì cả, nếu có thời gian rảnh hoặc sắp xếp được ông sẵn sàng tham gia mọi sự kiện mang tính xã hội.

Ít ngày trước, ông cũng đã tặng 5.000 USD cho phía Việt Nam góp phần vào việc chống dịch, vừa qua ông cũng cùng các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tặng tiền và vật chất giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.

Tính lan tỏa của HLV Park Hang-seo từ ngày ông sang bóng đá Việt Nam là rất lớn, không chỉ trong đời sống bóng đá mà còn nhiều ảnh hưởng tích cực khác trong đời sống xã hội.

Ông Park chẳng bao giờ vô cảm với môi trường xung quanh, ông có thể làm những điều mang tính nhân văn đến bất ngờ với người Việt Nam chứ không phải chờ gợi ý, nhắc nhở kiểu mệnh lệnh của những người không hiểu phần việc của ông và cũng không liên quan việc trả lương cho ông.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Những người muốn bôi bác thầy Park thực chất là muốn phá hoại bóng đá VN. Những người này nhan nhãn trên mạng, không từ bất cứ thủ đoạn nào.

Tiến

@Lương Công Khánh: với thành công của bóng đá Việt Nam 2 năm qua, sự chung thủy của ông với Việt Nam, ông còn xứng đáng nhiều hơn thế nữa, đừng kêu gọi cũng như làm ông phân tâm. Người ngoài cũng nên bớt ý kiến vào chuyện này.

Lê Công Khanh

Ông này nếu chủ động xin giảm lương thì hay và hợp lý cái này phụ thuộc vào ý thức của mỗi người

Hồng Hà

Người nào đòi giảm lương ông Park vậy? Hết chuyện để nói rồi à? Là người ngoài nhưng tôi cũng cảm thấy bị xúc phạm huống hồ ông Park.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM