‘Người ghi bàn năm châu’ về với học trò

Trong nước

‘Người ghi bàn năm châu’ về với học trò

(PLO)- Keisuke Honda đang tính đường trở lại Campuchia để trau chuốt các học trò của mình là đội tuyển Campuchia.

Bản tin liên quan

Tuyển thủ Nhật ghi bàn thắng trên khắp năm châu từ khi đá tại quê nhà Nhật Bản, rồi anh sang châu Âu đá tại Ý, Nga, Hà Lan, sang châu Mỹ đá tại Mexico. Sau đó Honda đến Úc đá cho Melbourne Victory rồi quay lại Nam Mỹ thi đấu cho Botafogo. Bây giờ, Honda muốn quay về Campuchia gần gũi và nâng tầm học trò sau những năm tháng phó thác cho ông bạn Felix Dalmax.

Theo truyền thông Nhật, Botafogo vừa trảm HLV Ramon Diaz, người Argentina và thay thế bằng HLV nội Eduardo Barroca. Honda cảm thấy khó ở với vị HLV này và anh tính đường ra đi.


Keisuke Honda lên kế hoạch quay về Campuchia trau chuốt đội tuyển quốc gia.  Ảnh Khmer Times

Honda có một lượng fan rất lớn ở CLB có trụ sở ở Rio này. Honda thuộc “dạng gà đẻ trứng vàng” cho Botafogo. Khi chưa có đại dịch COVID-19 du khách Nhật du lịch đến Rio de Janeiro rất nhiều để thăm và vào sân xem danh thủ đồng hương thi đấu.

Có điều độc đáo là đại dịch COVID-19, Honda còn quay ngược lại hỗ trợ tài chính cho CLB lâu đời nhất Brazil mà anh đang khoác áo. Tân HLV Barocca về có vẻ như không hạp nên Honda tính đến đường ra đi.

Tại Campuchia, Honda không chỉ làm tổng quản tuyển Campuchia, anh để người bạn Felix, người Argentina huấn luyện còn mình vẫn mãi mê niềm đam mê sân cỏ. Tuy nhiên lần này có thể khác đi khi tuổi Honda đã lớn.

Honda là chủ sở hữu CLB Soltilo Angkor FC tham dự giải cao nhất Campuchia (C-League).

Anh cũng đang thực thi kế hoạch thành lập CLB Tokyo One và muốn vươn lên tầm châu lục với CLB quê hương này.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM