Ngộ nghĩnh HA Gia Lai và SHB Đà Nẵng

Trong nước

Ngộ nghĩnh HA Gia Lai  và SHB Đà Nẵng

(PL) - Chiều nay (28-2) sân Pleiku diễn ra trận HA Gia Lai - SHB Đà Nẵng. Trận này năm ngoái đội bóng trẻ HA Gia Lai bị ví là “chùm khế ngọt” cho nhiều đội bóng đàn anh kể cả khi họ thi đấu sân nhà… Thế nhưng làm khách tại phố núi năm ngoái, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ “bật bãi” nhận cái thua 0-1.

Năm nay SHB Đà Nẵng đến Pleiku nhưng không có cảm giác lạ vì trước giải SHB Đà Nẵng đã có giải tứ hùng rồi, sau đó là giải quốc tế và thắng HA Gia Lai ngay tại phố núi lên ngôi vô địch.

Đáng ngại phía SHB Đà Nẵng là sự trở lại của trung phong Merlo Gaston - được xem là hung thần của các hàng thủ. Chính Merlo Gaston là người cách đây không lâu đã chọc thủng lưới HA Gia Lai để lên ngôi vô địch giải quốc tế tại Pleiku.

Đầu mùa V-League nhưng chân sút Merlo Gaston đã đạt phong độ rất cao và hứa hẹn sẽ giúp đội khách SHB Đà Nẵng phục thù.

Trong khi đó, phía HA Gia Lai năm nay vắng ba ngôi sao Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường nhưng đã bổ sung vào những cầu thủ khóa II của Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG và đã tạo bất ngờ ngay trận khai mạc tại thủ đô.

Cũng cần biết là SHB Đà Nẵng dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức trước đó vốn lúc nào cũng trình làng một “sát thủ” đáng gờm như kiểu Almeida cũng từng vài mùa lên ngôi vua phá lưới, rồi đến Merlo tiếp theo cũng nhiều lần lên ngôi vua phá lưới. Mùa năm ngoái HLV Lê Huỳnh Đức không tìm được “chân tiền”, thế là SHB Đà Nẵng lao đao nhưng mùa năm nay thì ông Đức lại rất tự tin khi Merlo trở lại.

Điểm nhấn của trận đấu này là HA Gia Lai vắng đi ba trụ cột nhưng vẫn tự tin, còn SHB Đà Nẵng thì phải có người cũ trở lại mới tìm được sự lạc quan.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM