Nghĩa cử đẹp của Văn Quyết sau cú sốc

Trong nước

Nghĩa cử đẹp của Văn Quyết sau cú sốc

(PL)- Đội trưởng của Olympic Việt Nam đã quyết định dành tặng số tiền 250 triệu đồng (mà ca sĩ Ngọc Sơn tặng) để cho đội tuyển nữ vì nghĩ các đồng nghiệp nữ của mình khó khăn hơn.

Bản tin liên quan

Năm ngoái, Văn Quyết giờ chót bị gạch tên khỏi danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng vàng chỉ vì một cú giật chỏ vào mặt đồng nghiệp khiến anh hối hận và day dứt rất nhiều…

Cả đội Olympic Việt Nam hưởng ứng hành động đẹp của Văn Quyết

Tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết vừa có một nghĩa cử đẹp khi tặng 250 triệu đồng cho các cô gái đá bóng Việt Nam. Số là ca sĩ Ngọc Sơn treo thưởng cho đội tuyển nam trước trận tranh hạng ba với UAE ở sân chơi Asiad 18 với mỗi bàn thắng là 100 triệu đồng và mỗi bàn thắng tiếp theo là 50 triệu đồng.

Trận này, Văn Quyết có bàn gỡ hòa nên cá nhân anh nhận thưởng 100 triệu đồng. Không ngờ có loạt đá luân lưu 11 m, ca sĩ Ngọc Sơn hào phóng thưởng cho Văn Thanh, Đức Chinh và Phan Văn Đức mỗi người 50 triệu đồng.

Chính tay ca sĩ Ngọc Sơn đã gặp Văn Quyết gửi số tiền trên đúng như lời hứa. Và cũng rất nhanh chóng, đội trưởng của Olympic Việt Nam đã xin phép Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo và cả ba đồng đội được thưởng từ loạt luân lưu để chuyển hết số tiền này cho các đồng nghiệp nữ cũng vào đến tứ kết tại Asiad vừa qua.

Văn Quyết ngại ngùng tiết lộ việc anh ghi bàn và thành quả ở Asiad 18 là công sức chung của tập thể. Cái chính là chân sút 27 tuổi rất đồng cảm với sự khó khăn của các cô gái đá bóng Việt Nam và cho rằng họ rất xứng đáng được tưởng thưởng cho những cống hiến hết mình. Suy nghĩ của Văn Quyết đã nhận được sự hưởng ứng của cả đội và biến thành một cử chỉ rất đẹp bằng tất cả tấm lòng của cầu thủ nam đối với đội tuyển nữ.

Một hành động quý rất hiếm hoi trong suốt chiều dài hành trình của hai đội tuyển bóng đá quốc gia thường có sự phân biệt và quan tâm chênh lệch từ nhiều giới.


Văn Quyết (giữa) và ca sĩ Ngọc Sơn (phải) trao thưởng cho Quyết và các cầu thủ như lời hứa. Ảnh: CCT

Đứng dậy sau cú sốc

Cuối mùa giải V-League năm ngoái, Văn Quyết từng đánh mất rất nhiều sau cú giật chỏ bột phát vào mặt đồng nghiệp Nghiêm Xuân Tú. Đấy là trận cuối mùa trôi về những phút cuối, Văn Quyết nóng lòng giúp đội khách Hà Nội có trận thắng Than Quảng Ninh đã thiếu kiềm chế với pha đánh nguội. Trọng tài không rút thẻ phạt Văn Quyết nhưng hình ảnh chiếu chậm trên truyền hình đã tố cáo hành vi không đẹp này.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận, Ban Kỷ luật VFF đã phạt nguội treo giò Văn Quyết hai trận kéo dài đến mùa bóng sau. Đáng nói là chân sút của Hà Nội rất sốc khi bị chính ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng buộc phải gạch tên anh vào phút chót trong danh sách đề cử. Rất nhiều người tiếc cho Văn Quyết hơn một lần đến rất gần với giải thưởng danh giá cá nhân của đời cầu thủ mà chỉ vì một sự cố không đáng, anh bỗng dưng trở thành người ngoài cuộc.

Chấp nhận hình phạt thích đáng, Văn Quyết chia sẻ mình rất hối hận về cái cùi chỏ không ngoan và nói đây là bài học để chấn chỉnh cách ứng xử trong sự nghiệp về sau.

Chợt nhớ đến tâm tình của chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương khi tư vấn cho ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng. Ông Xương nhẹ nhàng: “Cầu thủ Việt Nam theo tôi trước khi được giới chuyên môn thừa nhận về tài năng cho danh hiệu cao quý này phải là một cầu thủ có đạo đức và văn hóa. Tôi không đồng tình với những hành vi phản cảm của cầu thủ trên sân cỏ, đặc biệt là khi trở thành thần tượng của giới trẻ càng cần phải có cách ứng xử chuẩn mực. Sau cú sốc bị loại khỏi danh sách hồi năm ngoái, tôi có cảm nhận Văn Quyết đã khác. Anh ấy chơi bóng nỗ lực hơn, giỏi hơn và chín chắn hơn trong mọi hành xử của mình”.

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM