Nghi án Xuân Trường, Văn Hậu chủ động ‘tẩy thẻ’

Trong nước

Nghi án Xuân Trường, Văn Hậu chủ động ‘tẩy thẻ’

(PLO)- Vấn đề đặt ra sau trận U-22 Việt Nam thắng Campuchia 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng B SEA Games 29 chính là hai chiếc thẻ vàng của Xuân Trường và Văn Hậu.

Bản tin liên quan

Với hai chiếc thẻ vàng trong trận này, Văn Hậu và Xuân Trường sẽ vắng mặt trong trận đấu tiếp theo giữa U-22 Việt Nam và U-22 Philippines vì án treo giò, bởi trước đó, cả hai đều nhận thẻ vàng trong chiến thắng 4-0 của U-22 Việt Nam trước U-22 Đông Timor.


Xuân Trường nhận thẻ vàng...

Nhìn cách mà hai cầu thủ này phải nhận thẻ vàng khá… vô duyên thì hoàn toàn có thể nhận định rằng, cả Xuân Trường lẫn Văn Hậu đã chủ động “tẩy thẻ” để... "được" vắng mặt trong trận gặp U-22 Philippines.

Hai chiếc thẻ vàng của Xuân Trường và Văn Hậu phải nhận khi mà thế trận gần như đã an bài. Xuân Trường lãnh thẻ trong tình huống câu giờ khi hiệp 2 còn khá nhiều thời gian. Trong khi đó, ở những phút bù giờ của trận đấu, Văn Hậu cũng chủ động câu giờ để được ăn thẻ.

Điều này cho thấy, BLH U-22 Việt Nam đã có những toan tính nhằm dồn sức cho hai trận cuối rất quan trọng của U-22 Việt Nam lần lượt gặp U-22 Indonesia và U-22 Thái Lan.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi nếu vắng Xuân Trường, Văn Hậu, HLV Hữu Thắng vẫn có những phương án "trám chỗ" khả dĩ để giúp U-22 Việt Nam có thể tìm ba điểm trước đối thủ yếu hơn Philippines.

Nhưng nếu không có Xuân Trường và Văn Hậu trong trận đấu với U-22 Indonesia và U-22 Thái Lan thì chắc chắn U-22 Việt Nam sẽ gặp khó khăn cực lớn.

... Văn Hậu cũng nối bước theo sau.

Ở lượt trận thứ ba bảng B SEA Games, U-22 Việt Nam sẽ gặp U-22 Philippines vào lúc 19h45 ngày 20/8. Cùng ngày, Indonesia gặp Đông Timor (15h) và Thái Lan “đụng” Campuchia (19h45).

GIA ĐỊNH - Ảnh: HUY PHẠM

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Đây là tính toàn hợp lý. Nếu không, khi đấu với Phi thì trọng tài có thể "chủ động" tặng thẻ cho XT hay VH và giảm sức chiến đấu của U22 VN trước các đối thủ quan trọng. Cần nhớ ở trong vùng trũng này thì mọi toan tính phi thể thao đều có thể diễn ra.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM