Ngại Triều Tiên đẩy Việt Nam vào thế 'ngàn cân treo sợi tóc'

Trong nước

Ngại Triều Tiên đẩy Việt Nam vào thế 'ngàn cân treo sợi tóc'

(PLO)- Tinh thần rệu rã, trận đầu thua Saudi Arabia 0-4, trận thứ hai thua Qatar 0-6, không biết khuya nay Triều Tiên có vùng dậy làm khó Lebanon hay không. Nếu họ tiếp tục buông xuôi, bạc nhược thì tuyển Việt Nam sẽ... ôm hận.

Bản tin liên quan

Tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn có mặt ở vòng 16 đội Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã làm xong phần việc của mình với tất cả những gì làm được đó là ghi hai bàn vào lưới Yemen và thắng trận. Nhưng nỗi lo tuyển Triều Tiên thể hiện nhạt nhòa vẫn còn đó.


Triều Tiên trong trận thua toàn diện Qatar 0-6

Đến bây giờ thì “phần tự quyết” của tuyển Việt Nam đã xong, tức có một chiến thắng, song vẫn chưa “đã” ở chỗ dừng lại con số hai bàn thắng. Như vậy là sau vòng bảng, bảng D, Việt Nam xếp thứ ba với ba điểm, hiệu số bàn thắng bại là -1 (4/5).

Khuya nay, cụ thể là lúc 23 giờ mong lắm Triều Tiên thể hiện một trận đấu đầy tinh thần trách nhiệm và Fair Play để có một kết quả tích cực trước Lebanon.


HLV Kim Yong-jun dường như bất lực trước sự bạc nhược của học trò

Nỗi lo không phải là vô hình, bởi tuyển CHDCND Triều Tiên thể hiện bộ mặt ở giải đấu này nhạt nhòa và bạc nhược quá. Họ đã đánh mất một bản sắc truyền thống của bóng đá Triều Tiên rất máu lửa, không biết sợ là gì và từng một thời gian dài là đội bóng “ngồi mâm đầu” của bóng đá châu Á cùng với Nhật, Hàn Quốc.

Ngay từ vòng loại rồi đến vòng chung kết Asian Cup 2019, chỉ thấy một Triều Tiên không có sức chiến đấu thiếu máu lửa. Vào đến thềm chuẩn bị giải thì họ vẫn tiếp tục nhạt. Bước vào vòng chung kết Asian Cup 2019 thì họ lại đánh mất hoàn toàn truyền thống của mình mà gần đây nhất là từng đoạt vé dự vòng chung kết World cup 2010 tại Nam Phi.Vị trí của Việt Nam ở các suất vé vớt và lịch sử đối đầu của Triều Tiên và Lebanon

Ra quân trận đầu ở Asian cup 2019 này họ thua Saudi Arabia 0-4, rồi đến trận thứ hai thua đậm và thua toàn diện trước Qatar 0-6.

Chẳng biết điều gì sẽ xảy ra khuya nay khi họ chạm mặt đối thủ Lebanon.

Mặc dù Lebanon qua hai trận đầu cũng trắng tay, để thủng lưới bốn bàn và không ghi được bàn nào. Nhưng cách thể hiện của Lebanon là rất khát khao, lối chơi rất bốc lửa và mạnh mẽ. Đó chính là điều đáng ngại.


Triều Tiên buông xuôi trong trận gặp Qatar

Trên lý thuyết thì Triều vẫn còn cửa đi tiếp dù hiệu số của họ đến -10. Chỉ cần Triều Tiên thắng Lebanon, còn trận Oman và Turkmenistan kết thúc với tỉ số hòa thì Triều Tiên sẽ đi tiếp. Nếu không muốn phụ thuộc vào trận Oman và Turkmenistan thì Triều Tiên phải thắng Lebanon chín bàn cách biệt trở lên. Đây là điều không tưởng.

Trong khi đó, Lebanon cũng cần thắng Triều Tiên cách biệt bốn bàn hoặc 5-2 trở lên thì mới chắc chắn đi tiếp. Khả năng Lebanon đánh bại Triều Tiên ba đến bốn bàn cách biệt là điều có thể xảy ra chứ không phải là không.


Trước đó Triều Tiên cũng thua Saudi Arabia 0-4

Chỉ cần Triều Tiên cảm thấy tự ái, lòng dân tộc trỗi dậy thì Lebanon không thể thắng đậm Triều Tiên được. Thực lực của Triều Tiên là có và rất mạnh nhưng không hiểu sao họ thi đấu nhạt quá, tính máu lửa họ bỏ đi đâu hết rồi?

Đó chính là điều rất lo lắng cho tuyển Việt Nam...

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

Huy

Thế nào TT cũng ra tay giúp VN thôi. Cùng hệ mà!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM